hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du khách tới đảo ở Thái Lan phải mang rác về

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. Tripadvisor

  Tripadvisor Collaborators

  Tham gia ngày:
  29/11/13
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  28
  Để bảo vệ công viên biển quốc gia Similan thuộc tỉnh Phangnga, chính quyền đã đóng cửa các quán bar cũng như hạn chế du khách tới hòn đảo xinh đẹp này.

  Chính quyền Thái Lan đã đưa ra quy định mới về việc du lịch tại đảo Koh Tachai sau khi Bộ Tài nguyên môi trường thông báo nơi đây đang bị đe dọa bởi san hô chết, các loại rác thải do lượng lớn du khách để lại.

  Theo đó, các công ty lữ hành sẽ không được phép dùng thuyền có máy nổ lớn và phải đem rác của du khách trở lại đất liền. Các hoạt động như bơi lội, lặn biển cũng bị cấm tại một số khu vực. Du khách không được lấy san hô, đi vệ sinh ở biển, hay làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới tài nguyên biển.

  Ngày 14/3, giám đốc công viên biển quốc gia Nat Kongkesorn cho biết đã yêu cầu dỡ bỏ các quán bar trên đảo. Ngoài ra, lượng du khách đến đảo Koh Tachai sẽ được giới hạn xuống còn 200 người một ngày và tổng số người trên đảo không quá 250 người một ngày. Điều này buộc các công ty du lịch sẽ phải đưa khách của họ đến các đảo lân cận khác như Koh Mieng, Koh Paed và Koh Bua.

  [​IMG]
  Hiện nay, mỗi ngày có hơn 1.000 du khách đến thăm đảo Koh Similan và Koh Tachai. Ảnh: Sarot Meksophawannakul.

  Ông Nat cho hay có 16 công ty tàu du lịch ở quanh đảo đã đặt ra các chính sách ngắn hạn và dài hạn để hạn chế ảnh hưởng tới môi trường.

  Hương Chi, dulich.vnexpress.net (Theo Bangkok Post)
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du khách tới đảo ở Thái Lan phải mang rác về