hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch trách nhiệm tại các khu bảo tồn

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, Vụ Bảo tồn Thiên nhiên và dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái rừng Việt Nam” đang hợp tác xây dựng những phương thức hỗ trợ mô hình du lịch có trách nhiệm với môi trường tại các khu bảo tồn.

  [​IMG]

  Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Du lịch có trách nhiệm với môi trường tại các khu bảo tồn” ngày 25/7.

  Đại diện dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái rừng Việt Nam” cho biết, gần đây, một số văn bản pháp luật đã được ban hành cho một số mô hình đầu tư mới nhằm thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại các khu bảo tồn, đặc biệt trong ngành công nghiệp du lịch. Đây được xem là cơ hội lớn cho cả hai khu vực công - tư.

  Ban đầu, một khảo sát nhằm tìm hiểu các thách thức, cơ hội và nhu cầu cụ thể đối với việc đầu tư và tổ chức kinh doanh du lịch tại các khu bảo tồn đã được thực hiện. Với phương pháp phỏng vấn, cuộc khảo sát thu thập ý kiến từ các công ty du lịch, các nhà đầu tư dịch vụ lữ hành hoạt động tại các khu bảo tồn và từ các cơ nhà nước liên quan.

  Hội thảo nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng về du lịch có trách nhiệm tại các khu bảo tồn thiên nhiên giữa các bên tham gia đến từ hai khu vực công - tư. Bên cạnh đó, một số văn bản pháp luật liên quan mới ban hành, báo cáo kết quả nghiên cứu về du lịch có trách nhiệm với môi trường và bài trình bày kết quả một nghiên cứu trong khu vực tư nhân sẽ đóng vai trò làm cơ sở cho thảo luận.
  Tham dự hội thảo gồm đại diện các nhà đầu tư du lịch và lữ hành, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo một số khu bảo tồn thiên nhiên, cộng đồng các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực du lịch có trách nhiệm với môi trường.

  “Bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái rừng Việt Nam” là dự án được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tại Việt Nam và Vụ Bảo tồn Thiên nhiên. Giai đoạn đầu của dự án kéo dài từ 8-2010 đến 7-2013. Mục tiêu dài hạn của dự án nhằm cải thiện các điều kiện về nhân sự, thể chế, kỹ thuật, tài chính và pháp lý trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái rừng tại Việt Nam ở cấp quốc gia và tại các khu bảo tồn thiên nhiên.

  Nguồn: Báo Nhân Dân
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch trách nhiệm tại các khu bảo tồn