hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch Đà Nẵng với những tín hiệu vui từ đầu Xuân

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, trong 6 ngày Tết (từ 10 đến 15/2/2013- tức từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Quý Tỵ), thành phố Đà Nẵng đã đón gần 150.000 lượt khách, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có gần 48.000 lượt khách quốc tế, tăng 20,4% so với cùng kỳ.

  [​IMG]

  Đường hoa Xuân Bạch Đằng, năm đầu tiên được tổ chức, trở thành điểm đến mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân thành phố. Trên dưới 3 vạn lượt khách đến thưởng lãm các sắc hoa, chụp ảnh, ghi hình tại các tiểu cảnh, đại cảnh được bài trí trên 1 km đường Hoa Xuân Bạch Đằng 2013.

  Khu “Tết xưa” lồng trong không gian văn hóa các dân tộc Việt Nam, được tổ chức tại Công viên 29/3, đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến xem và thưởng ngoạn trong dịp Tết Quý Tỵ. Giữa lòng phố thị phồn hoa, có một “Tết xưa” để người dân Đà Nẵng trở về với đời sống văn hóa tinh thần độc đáo của dân tộc quả là điều đáng trân trọng. Tại các điểm tham quan như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bà Nà, chùa Linh Ứng …lượng khách tham quan tăng hơn so với Tết Nhâm Thìn, đạt gần 80.000 lượt người.

  Ngay từ trước Tết, hoạt động du lịch được dự báo sẽ thuận lợi do thời tiết tốt, thời gian nghỉ Tết kéo dài. Để đón bắt cơ hội các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn đã đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách như: Tour kích cầu giảm giá; tổ chức hoạt động chúc mừng, lì xì may mắn cho du khách. Một số khách sạn có thêm các hoạt động đặc biệt như tổ chức chợ quê, tiệc đón Giao thừa, chương trình ẩm thực miễn phí dành cho trẻ em, các chương trình trọn gói đặc biệt chào năm mới… Các khách sạn như Hyatt Regency DN, Sandy Beach… áp dụng một số chính sách như: ở 3 ngày trả tiền 2 ngày hoặc giảm giá 20%, 30% kể từ ngày thứ 3 trở đi. Đối với khối khách sạn 3- 5 sao, công suất buồng phòng đạt 51%, riêng khối 4- 5 sao công suất đạt 65%.

  Đặc biệt, trong các ngày từ mồng 2 đến mồng 5 Tết âm lịch, tất cả các resort 4-5 sao ven biển và một số khách sạn 3 sao như Minh Toàn, Sunriver, Phương Đông, Luxury, Trendy, Như Minh …công suất đạt 100%, các ngày còn lại dao động từ 30% - 60%. Crowne Plaza DaNang liên tục trong 9 ngày Tết công suất đạt khoảng 100% với tổng số gần 10.500 khách (tất cả đều là khách quốc tế). Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai tại trung tâm thành phố có công suất đạt 90%. Một số khách sạn 3 sao đạt công suất ổn định như khách sạn Minh Toàn đạt 65%, khách sạn Sunriver đạt 61%.

  Trong điều kiện khó khăn chung, ngành du lịch cùng với các địa phương, doanh nghiệp đã cố gắng tổ chức các hoạt động một cách chu đáo, phong phú để phục vụ nhân dân, du khách trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Với việc áp dụng các chính sách khuyến mãi kích cầu, lượng du khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng đã đạt những tín hiệu đáng mừng ngay từ những ngày đầu Xuân Quý Tỵ.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Đà Nẵng với những tín hiệu vui từ đầu Xuân