hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch đất nước Triều Tiên kỳ bí

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. wancheung

  wancheung Thượng đế

  Đất nước Triều Tiên luôn là một... ẩn số đối với thế giới. Rất ít khách du lịch đến Triều Tiên mỗi năm. Hãy thử một lần du lịch đến Triều Tiên... qua ảnh.

  Theo con số thống kê do tạp chí kinh doanh Mỹ - Business Insider đưa ra, trong năm 2011, chỉ có khoảng 35.000 du khách tới tham quan Triều Tiên. Vì thông tin du lịch tại Triều Tiên còn khá ít ỏi nên chủ yếu các tạp chí du lịch thường giới thiệu về đất nước này dựa trên những nhận xét, chia sẻ từ các du khách đã tới Triều Tiên. Theo đó, tạp chí Business Insider nhận định:

  Một chuyến du lịch tới Triều Tiên sẽ khiến bạn phải định nghĩa lại về quốc gia này. Kỳ thực, đối với đa số du khách từng đặt chân đến Triều Tiên, họ coi đây là đất nước an toàn nhất từng được ghé thăm.
  Dường như tội phạm, tệ nạn xã hội không tồn tại ở đất nước này, người dân thuần hậu, chất phác hiếm có.
  Cuối cùng, tạp chí Business Insider nhắn nhủ: Hãy bỏ ngoài tai những ý kiến mà người khác nói về quyết định du lịch của bạn. Hãy đặt chân tới Triều Tiên một lần trong đời. Dù người khác có bảo rằng bạn điên rồ, hãy kệ họ!
  Bộ ảnh “Life in North Korea” (Cuộc sống ở Triều Tiên) do nhiếp ảnh gia người Mỹ David Guttenfelder thực hiện đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường, bình dị của người dân Triều Tiên.

  Khi thực hiện bộ ảnh này, mục đích của nhiếp ảnh gia Guttenfelder là ghi lại cuộc sống thường nhật diễn ra tại một đất nước còn khá bí ẩn đối với các khách du lịch để mọi người có dịp hiểu hơn về Triều Tiên.

  Dưới đây là những khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống của người dân Triều Tiên – một đất nước "bí ẩn" với cả thế giới:

  [​IMG]
  Một nhóm người đang tập trung quan sát những vận động viên nhảy cầu đang chuẩn bị luyện tập tại một hồ bơi ở thủ đô Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Một gia đình người Triều Tiên đang tận hưởng buổi dã ngoại trong công viên.

  [​IMG]
  Một ga tàu điện ngầm.

  [​IMG]
  Mặt trời lặn ở thành phố Bình Nhưỡng nhìn từ một ô cửa sổ ở khách sạn.

  [​IMG]
  Một người đàn ông bị mất nhà sau trận lụt. Ông đang đi giữa những lán trại dựng tạm và những đống gạch đổ nát ở huyện Ungok, tỉnh Pyongan Nam.

  [​IMG]
  Những người đàn ông Triều Tiên uống rượu và ca hát ở một công viên thuộc thành phố Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Giấy dán tường bao phủ mặt ngoài của một ngôi nhà.

  [​IMG]
  Người dân đi bộ dưới chân cầu cao tốc nằm ở ngoại ô Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Xe điện ở Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Một phụ nữ bước vào cửa chính của Đại Học tập đường Nhân dân ở Bình Nhưỡng, nơi có đặt bức tượng nhà lãnh đạo quá cố Kim Il Sung.

  [​IMG]
  Những cây táo non được trồng thành hàng phía trước khu nhà dành cho công nhân viên. Nơi đây là một nông trại hợp tác xã chuyên trồng táo.

  [​IMG]
  Các quân nhân Triều Tiên đang vỗ tay chào mừng sự xuất hiện của những nhà lãnh đạo cấp cao tại một cuộc đại hội tổ chức ở sân vận động thủ đô Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Những chiếc xe công được sử dụng tại Triều Tiên có nhiều chiếc đã rất cổ

  [​IMG]
  Bãi biển Majon phía trước một khu resort ở gần thành phố Hamhung.

  [​IMG]
  Một sân chơi bóng rổ công cộng ở Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Trong các phòng học, phòng làm việc ở Đại Học tập đường Nhân dân đều có treo chân dung của hai nhà lãnh đạo quá cố - Kim Il Sung (trái) và Kim Jong Il (phải).

  [​IMG]
  Những khu căn hộ tập thể ở Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Người dân đang be lại bờ cho ruộng ngô sau một trận mưa dữ dội ở huyện Songchon, tỉnh Pyongan Nam.

  [​IMG]
  Các quân nhân đang đứng nói chuyện bên ngoài sân vận động ở thủ đô Bình Nhưỡng trước khi vào bên trong để tham dự một cuộc đại hội.

  [​IMG]
  Một con đường quê ở tỉnh Bắc Phyongan.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ cầm trong tay những bông hoa giả sau khi trở về từ cuộc diễn tập chuẩn bị cho một lễ diễu hành sắp diễn ra.

  [​IMG]
  Một hợp tác xã trồng ngô đang vào đợt thu hoạch.

  [​IMG]
  Các học sinh Triều Tiên đang học chơi đàn ắc-cóc ở Cung thiếu nhi Samjiyon ở huyện Samjiyon, tỉnh Ryanggang. Nơi này được xây dựng để các em học sinh tại địa phương tham gia học tập các môn khoa học, nghệ thuật, thể thao và tham dự trại hè.

  [​IMG]
  Công nhân làm việc ở một xưởng sản xuất nước táo đóng chai nằm trong khu hợp tác xã trồng táo ở ngoại ô Bình Nhưỡng.

  [​IMG]
  Vui chơi bên bờ biển Majon ở thành phố Hamhung.

  [​IMG]
  Một nữ quân nhân đang làm nhiệm vụ chỉ dẫn. Cô đứng trước bản đồ để giải thích cho du khách hiểu về cách bố trí của khu căn cứ mà họ sắp vào tham quan.

  [​IMG]
  Các quân nhân Triều Tiên duyệt binh bên bức chân dung của Chủ tịch Kim Jong Il nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày sinh của vị cố Chủ tịch.

  Pi Uy
  Theo NY Daily News
  [h=4]DANH SÁCH KHÁCH SẠN THEO THÀNH PHỐ[/h]
   
  Last edited by a moderator: 13/7/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch đất nước Triều Tiên kỳ bí