hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch Hải Dương xem rối nước đặc sắc

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nguyenlanqueentour

  nguyenlanqueentour Staffs

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu có dịp đi du lịch Hải Dương, bạn hãy xem múa rối nước nhé! Đây là loại hình nghệ thuật được lưu truyền từ rất lâu đời. Hiện nay, múa rối nước được cơ quan các cấp, các ngành quan tâm và đầu tư nhiều, tổ chức liên hoan cấp tỉnh. Thêm nữa là kết hợp cùng các tour du lịch để quảng bá múa rối nước tới nhiều du khách.

  [​IMG]
  Du lịch Hải Dương xem múa rối nước

  Hải Dương có 3 phường múa rối nước nổi tiếng, đó là: Bồ Dương (Hồng Phong, Ninh Giang), An Liệt (Thanh Hải, Thanh Hà) và Bùi Thượng (Lê Lợi, Gia Lộc). Mỗi phường có những nét độc đáo riêng nhưng đều thể hiện được sự hài hước, vui nhộn và thể hiện đậm nét truyền thống văn hóa.

  Gỗ được dùng để làm con rối thường là gỗ sung vì nó nhẹ và dễ nỏi lên trên mặt nước. Đầu tiên gỗ được tạc, sau đó là đánh bóng và trang trí sao cho màu sắc tươi tắn và thể hiện rõ nhất tính cách của các nhân vật.

  Phần thân nổi lên mặt nước để khán giả xem. Phần đế chìm xuống dưới, là phần mà những người nghệ nhân điều khiển để chúng có thể đi lại, nhảy nhót vui nhộn. Với mỗi tiết mục múa rối nước, những người nghệ nhân đã rất tinh tế, khéo léo trong việc thổi hồn vào những con rối bằng gỗ đó. Âm nhạc là thứ rất quan trọng, nó là những bài dân ca hoặc điệu chèo vùng Bắc Bộ. Âm nhạc là thứ điều khiển tốc độ, giữ nhịp và gây tiết tấu cho tiết mục múa rối.

  Phải nói rằng, loại hình nghệ thuật múa rối nước đã thể hiện rất rõ nét truyền thống văn hóa và cảnh làng quê của người dân Việt Nam. Bởi vậy, có dịp đi du lịch Hải Dương, bạn hãy xem múa rối nước để cảm nhận sự vui nhộn, sự hài hước và cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân thôn xóm nhé! Chắc chắn đây sẽ là một sự khám phá đầy thú vị dành cho bạn! Chúc bạn luôn vui vẻ với mỗi chuyến đi!

  Nếu bạn muốn đi du lịch, hãy liên lạc với Du lịch Nữ Hoàng theo số 0919.519.268 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Hải Dương xem rối nước đặc sắc