hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch Mai Châu - Khám phá đôi nét văn hóa người Thái

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. tienan

  tienan Staffs

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Du lịch Mai Châu - Khám phá đôi nét văn hóa người Thái
  Đến du lịch Mai Châu, du khách sẽ có cơ hội được tiếp xúc, được hiểu hơn về những con người Thái vui vẻ hòa đồng cùng những văn hóa đặc sắc nơi đây.

  [​IMG]
  Bản Lác - Mai Châu
  Thung lũng Mai Châu với dân tộc Thái sinh sống chủ yếu đã tạo nên bản sắc dân tộc Thái Mai Châu với những giá trị cội nguồn, truyền thống vẫn còn được lưu giữ, bảo tồn. Và khi đặt chân lên Bản Lác mọi nét đẹp đó sẽ hiện rõ rệt. Đó là những ngôi nhà sàn Thái đơn sơ, một trong những vẻ đẹp riêng biệt trong văn hóa nơi đây hay những thói quen sinh hoạt, ăn ở hàng ngày cho tới những lễ hội tại nơi đây cũng đều mang âm hưởng nét đẹp truyền thống, nhớ về cội nguồn.

  Những điều cần biết cho chuyến du lịch Mai Châu

  [​IMG]
  Nhà sàn tại bản Lác - Mai Châu
  Đến với du lịch Mai Châu, một thứ đặc sản của vùng đất này mà du khách không thể không nhắc tới là thổ cẩm. Đây là một món quà đầy kỉ niệm mang đậm nét đẹp của vùng núi Tây Bắc. Từ đôi bàn tay của những cô gái khéo léo bản địa, họ dễ dàng dệp lên những tấm thổ cẩm đẹp, hoa văn và đặc sắc. Đặc biệt, thổ cẩm chính là một nét văn hóa nơi đây khi các cô gái Thái trước khi về nhà chồng phải biết dệt thổ cẩm và thêu thùa. Chính điều này đã nói lên, đối với người Thái, họ coi thổ cẩm là một phần đời sống tinh thần và vật chất trong cuộc sống của họ.

  [​IMG]
  Thổ Cẩm
  Người Thái Mai Châu cho tới ngày nay vẫn giữ gìn và phát triển những nét đẹp của bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống qua từng nếp nhà, trong sinh hoạt văn hóa, hay trong từng lễ hội, trang phục và cho tới món ăn cũng mang đậm văn hóa cổ truyền của dân tộc Thái, tất cả khiến du khách khi tới Du Lịch Mai Châu đều tò mò, say mê và bị cuốn hút, níu chân mà chẳng muốn rời đi.

  [​IMG]
  Lễ hội văn hóa tại Mai Châu
  Du lịch Mai Châu luôn là điểm đến thú vị, gây ấn tượng khó quên cho mỗi du khách khi đến nơi đây
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Mai Châu - Khám phá đôi nét văn hóa người Thái