hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du lịch Nhật bản và thưởng thức món trứng đen trường thọ

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. heartless

  heartless Staffs

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trứng đen là một món đặc sản nổi tiếng vùng Hakone, chính nhờ món trứng đen trường thọ này mà thung lũng Owakudani trở thành một trong những điểm hấp dẫn và thu hút du khách.

  Theo tương truyền của người dân nơi đây thì ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người tăng được thêm những bảy năm tuổi thọ. Du khách du lịch Nhật Bản đến đây bởi tính hiếu kì và muốn được thưởng thức trứng đen để có được “cuộc sống trường thọ”.

  [​IMG]

  Thung lũng Owakudani thực chất là một miệng núi lửa vẫn còn hoạt động và vẫn còn tồn tại những mạch nước nóng lưu huỳnh. Sở dĩ vỏ trứng màu đen là do sự phản ứng hóa học của vỏ trứng khi luộc trong các hồ nước nóng có chứa lưu huỳnh, đồng thời cũng tạo nên hương vị đặc biệt cho nó.

  [​IMG]
  Những quả trứng màu trắng khi luộc trong hồ nước nóng thung lũng Owakudani trở thành màu đen và có hương vị vô cùng đặc trưng bởi lưu huỳnh.


  Trứng đen được luộc trong các suối nước nóng trong vòng 1 tiếng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, các chất sắt có trong nước ngấm vào vỏ trứng tạo nên màu đen. Khi có được màu đen rồi những quả trứng này sẽ lại được hấp trong lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 100 độ C

  [​IMG]
  Cả thung lũng nước nóng Owakudani có mùi như trứng thối bởi hai hợp chất H2S và SO2 nhưng vẫn hấp dẫn du khách bởi những quả trứng đen vô cùng đặc biệt

  [​IMG]
  Giá cho một túi 6 quả trứng đen ở đây thường được bán với giá 500 yen (khoảng 90.000 vnđ). Tương truyền rằng, ăn một quả trứng đen sẽ giúp tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Như vậy, ăn hết 6 quả trứng đen này bạn sẽ sống thêm được 42 năm nữa đó ;)

  Các du khách hiếu kì kéo nhau đến để tận mắt chứng kiến cách luộc trứng và thưởng thức món trứng đen đặc biệt này. Nếu có dịp đi du lịch Nhật bản thì bạn đừng quên tới đây và thưởng thức món trứng vô cùng đặc sắc này nhé!

  Nguồn: http://diadiemdulichnhatban.blogspot.com/2015/12/trung-den-truong-tho-o-nhat-ban.html
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Nhật bản và thưởng thức món trứng đen trường thọ