hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đừng chọn khách sạn không có Wi-Fi miễn phí

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  “Trong 10 năm tới, tất cả các khách sạn đều phải cung cấp Wi-Fi miễn phí”. Đó là dự đoán của Intercontinental Hotels Group, một trong những tập đoàn lớn nhất trong ngành khách sạn.

  Xu hướng Wi-Fi miễn phí

  Ngày càng nhiều du khách muốn có Internet miễn phí, và ngành du lịch khách sạn đang thay đổi để đáp ứng nguyện vọng đó. Theo khảo sát cuả HotelChatter.com, hiện nay có khoảng 64% khách sạn trên toàn thế giới đang cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho khách lưu trú. Wi-Fi trong khách sạn đã và đang là một dịch vụ khá đắt đỏ, với giá gần 6 USD một ngaỳ đối với các khách sạn vừa và nhỏ và có thể lên đến 30 USD đối với các khách sạn hạng sang.

  [​IMG]
  Wi-Fi miễn phí có thể là yếu tố quyết định đối với việc bán phòng của khách sạn

  Du khách đang mong muốn có sự thay đổi. HotelChatter.com cho biết có 43% du khách cho biết họ sẽ không chọn một khách sạn nếu khách sạn đó không có Wi-Fi miễn phí. Riêng du khách Trung Quốc, tỉ lệ chọn khách sạn dưạ trên dịch vụ Wi-Fi lên đến 70%.

  Các tập đoàn Hilton, Best Western và Marriott đã cung cấp Wi-Fi miễn phí tại một số thương hiệu khách sạn thuộc tập đoàn. Tuy nhiên, các khách sạn hạng sang vẫn còn đang chần chừ chưa cung cấp dịch vụ này. Lý do là vì những du khách nào sẵn sàng bỏ ra 300 USD cho một đêm lưu trú ở khách sạn thì nhiều khả năng sẽ không tiếc khoang3 15 USD cho dịch vụ Internet. Đây là một nguồn thu không nhỏ đối với các khách sạn cao cấp.

  Những thiên đường Wi-Fi

  Du khách đến với Đài Loan có thể đăng ký sử dụng Wi-Fi miễn phí bằng cách trình hộ chiếu tại văn phòng du lịch ở sân bay hay ga tàu điện ngầm. Ở các thành phố như Tokyo và Kyoto tại Nhật Bản, du khách cũng chỉ phải trình hộ chiếu để lấy thẻ dùng Wi-Fi miễn phí trong vòng 14 ngaỳ. Các địa điểm ít nổi tiếng hơn như đảo quốc Niue gần New Zealand và Tallin ở Estonia đều được phủ sóng Wi-Fi miễn phí. Tại Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố đi đầu trong việc phủ sóng Wi-Fi toàn thành phố.

  [​IMG]
  Du khách sử dụng Internet mọi lúc mọi nơi

  Wi-Fi trên không

  Không chỉ ở dưới mặt đất, Wi-Fi đang trở thành một dịch vụ phổ biến trên không. Vào tháng 1 năm nay, Hãng Hàng Không Nauy trở thành hãng hàng không đầu tiên cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên tất cả các chuyến bay châu Âu cuả hãng. Trong khi đó, Hong Kong Airlines cũng miễn phí Wi-Fi cho hành khách bay tuyến Hongkong – Luân Đôn.

  Vì sao Wi-Fi miễn phí?

  Có hai yếu tố khiến cho Wi-Fi miễn phí trở thành xu hướng phổ biến của du lịch thế giới. Thứ nhất, du khách sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày càng nhiều hơn, và họ chắc chắn sẽ “thiên vị” đối với những khách sạn/hãng hàng không có cung cấp dịch vụ Internet miễn phí. Thứ hai, các khách sạn/hãng hàng không cũng nhận thức được rằng Wi-Fi miễn phí giúp họ thu hút du khách nhiều hơn để có kết quả kinh doanh tốt hơn.

  Tương lai

  Một số khách sạn cao cấp ở Mỹ đã tạo ra các ứng dụng giúp truy cập Wi-Fi cuả khách sạn để điều chỉnh đặt phòng hay gọi dịch vụ phòng từ điện thoại thông minh cuả khách hàng. Điều này cho thấy trong tương lai, Wi-Fi miễn phí không chỉ có lợi cho du khách mà còn mở ra những triển vọng nâng cao khả năng kinh doanh và chất lượng dịch vụ cho khách sạn.

  Việt Nam là một trong những nước có độ phủ sóng Wi-Fi thuộc hàng “khủng” nhất thế giới, chủ yếu do chiến lược phát triển công nghệ cuả chính phủ. Do đó, lần tới khi chọn khách sạn ở Việt Nam, hãy nhớ tránh xa những khách sạn không có Wi-Fi miễn phí. Bạn xứng đáng được kết nối mà không phải trả tiền ở Việt Nam.

  Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch iVIVU.com
   
 2. thienlong9999

  thienlong9999 Staffs

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Đừng chọn khách sạn không có Wi-Fi miễn phí