• Về việc đăng ký thành viên
 • Dùng điều hòa đúng cách trong mùa hè nóng bức

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. Thanhle173

   Thanhle173 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   16/12/14
   Bài viết:
   104
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   16
   Giới tính:
   Nữ
   Dùng điều hòa đúng cách trong mùa hè nóng bức


   Dù là mùa hè nhưng nhà chị Giang vẫn nằm đệm, bật điều hòa. Mấy hôm trời nóng, điều hòa nhà chị bao giờ cũng để ở mức 22, 23 độ C. Nếu thấy lạnh thì đắp chăn, "con lại ngủ ngon, mà mình nằm trong chăn ấm cũng thích".
   điều hòa funiki
   "Lúc cầm hóa đơn tiền điện mà mình suýt 'ngất'. Ai đời bật có mỗi cái điều hòa mà hết bằng đấy tiền điện, xót quá. Nghĩ hoặc là bị 'câu' trộm điện hoặc là máy bị rò điện nên mới thế, nhưng gọi thợ đến sửa thì thấy không có vấn đề gì", chị Giang nói


   giá điều hoà daikinSử dụng và bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ:

   điều hòa sumikura
   Sử dụng điều hòa đúng cách   Cài đặt nhiệt độ hợp lý: Cài đặt nhiệt độ máy điều hòa tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài như sau:

   Các biện pháp cụ thể như sau:

   - Không để dàn nóng bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị cản gió, tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng, tuy nhiên mái che không được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng.

   - Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể toả lạnh đều trong phòng và đường gió cũng không bị cản trở.

   - Dàn nóng và dàn lạnh lắp càng gần nhau càng tốt, độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt, như thế sẽ rất tiết kiệm điện.

   Ngoài những yếu tố trên, việc hút chân không dàn lạnh cẩu thả, ga nạp trong máy quá nhiều hoặc quá ít, để rò rỉ ga, cách nhiệt đường ống và mối nối không tốt... đều dẫn đến tiêu thụ điện năng cao.

   Tiến sĩ Lợi cũng lưu ý, không cài đặt nhiệt độ trong nhà quá thấp vì vừa lãng phí vừa dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm cúm, ho, cảm lạnh.... Nên để điều hòa ở 27 hoặc 28, thậm chí 29 độ C vào ban đêm, sử dụng kèm với quạt sẽ rất tiết kiệm điện.

   Lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ:

   điều hòa panasonic
   Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất;


   Đối với máy điều hòa 2 cục thì khoảng cách giữa 2 cục không nên quá 15 mét;

   Đường ống lạnh phải được bảo ôn đúng kỹ thuật bằng vật liệu bảo ôn tốt;

   Không gắn cục lạnh trong các góc khuất (làm giảm khả năng đối lưu không khí), cục lạnh treo tường nên gắn ở độ cao từ 2,5 đến 3,5 mét;

   Khi nhà có nhiều máy điều hòa thì cần bố trí các cục nóng hợp lý, không đặt các cục nóng quá gần nhau hoặc thổi gió nóng vào nhau làm giảm khả năng giải nhiệt;

   Đặt cục nóng tại vị trí thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu cần thiết thì có thể lắp thêm mái che nắng cho cục nóng;

   Không đặt cục nóng ở nơi có gió to vì sẽ ảnh hướng đến hoạt động của quạt;

   Không đặt cục nóng ở gần mặt đất hoặc những chỗ có nhiều bụi.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Dùng điều hòa đúng cách trong mùa hè nóng bức"

  Chia sẻ trang này