• Về việc đăng ký thành viên
 • Đừng trông cậy vào những chiếc két sắt khách sạn

  Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

  1. lemon tea

   lemon tea Giám đốc

   Tham gia ngày:
   12/2/14
   Bài viết:
   1,443
   Đã được thích:
   2,134
   Điểm thành tích:
   1,653
   Giới tính:
   Nam
   Ngày nay, hầu hết các khách sạn dù là nhỏ cũng đều trang bị két sắt trong phòng khách. Du khách thường cất giữ tiền bạc, vật dụng có giá trị vào đó. Họ khá tin tưởng vào mức độ an toàn của két sắt, nhưng CNTraveler lại cho rằng két sắt trong khách sạn không đủ an toàn.

   [​IMG]
   Nhân viên khách sạn thường đưa ra khuyến cáo với khách là hãy cất giữ tiền bạc, trang sức, vật dụng quý giá vào két sắt trước khi ra ngoài. Nhưng liệu những tài sản của bạn đã thật sự an toàn?

   Theo CNTraveler, mã mặc định trên những chiếc két sắt thường là những dãy số rất dễ đoán như 0-0-0-0-0-0 hoặc 1-2-3-4-5-6. Cho nên, trước khi quyết định trông cậy vào chiếc két sắt này, du khách nên thực hiện các bước kiểm tra đơn giản, để chắc chắn rằng mã số mặc định đã được khách sạn thay đổi.

   Mặt khác do mức độ quản lý của mỗi khách sạn, khóa cơ, mật mã mặc định của két có thể bị lộ với "nhân viên xấu".

   Nếu cảm thấy không an toàn, hãy liên hệ nhân viên lễ tân để gửi đồ đạc hoặc yêu cầu một chiếc két sắt khác. Dù không phải két sắt nào cũng có mã mở khóa mặc định, kỳ nghỉ sẽ dễ chịu hơn nếu bạn không phải nơm nớp lo sợ cho tài sản của mình.

   Cũng cần phải hiểu rằng, dù bạn cất giữ đồ đạc bằng các nào, nhân viên khách sạn luôn có thể tiếp cận bằng chìa khóa hoặc mật mã dự phòng. Tuy khả năng bị trộm bởi nhóm người này không cao, bạn vẫn nên đề phòng.

   Một mẹo đơn giản khác mà bạn có thể làm là tự trang bị vali có khóa, cất tài sản vào đó trong và đặt chúng ở những nơi khuất tầm nhìn.

   Theo Zing
    

  Bài viết giới thiệu: "Đừng trông cậy vào những chiếc két sắt khách sạn"

  Chia sẻ trang này