hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Fancy Restaurant: Cổ điển trong hiện đại

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Trong khi ngành công nghiệp nhà hàng đang chuyển mình theo hướng hiện đại và phục vụ nhanh hơn thì vẫn còn phân khúc nhà hàng Fancy (Fancy Restaurant) - một loại nhà hàng cao cấp mang phong cách cổ điển và còn giữ lại nhiều cách thức phục vụ khá lạ. Có nhiều điều đặc biệt xung quanh nhà hàng Fancy mà không phải vị khách hàng nào khi đến ăn cũng có thể nhận ra. Đó là những quy định bắt buộc mà nếu so sánh với thời nay thì có nhiều điều khá thú vị.

  [​IMG]

  Túi khách hàng luôn được để trên một chiếc ghế riêng. Thông thường, thực khách có thói quen treo túi trên ghế mình ngồi hoặc đặt túi trên chân. Thế nhưng tại nhà hàng Fancy, người phục vu sẽ luôn đem một chiếc ghế nữa để khách đặt túi lên đó.

  Lady First. Một câu nói khá quen thuộc ở mọi nơi nhưng tại nhà hàng Fancy đó là yếu tố mặc định. Phụ nữ sẽ là người gọi món và họ cũng là người được phục vụ đầu tiên. Các quý ông, dù có là nhân vật VIP cũng chỉ được phục vụ cuối cùng.

  Ly rượu được tráng trước mặt khách. Tại nhà hàng Fancy, người phục vụ sẽ rót một chút rượu vào ly, lắc đều rồi đổ đi. Điều này giúp loại bỏ mùi nào đó trong ly, khiến ly sạch sẻ và thơm đúng mùi rượu đang rót.

  Ly uống rượu được thay theo loại rượu. Sự cầu kỳ của nhà hàng Fancy tạo nên thương hiệu cao cấp cho nó. Cứ mỗi loại rượu sẽ được phục vụ chính xác theo đúng kiểu ly phù hợp để khách được thưởng thức toàn bộ vị ngon của nó.

  Khăn ăn luôn được gấp gọn gàng một khi khách rời bàn ăn. Tại các nhà hàng cao cấp khác thì sau khi phục vụ, nhân viên sẽ không đoái hoài đến khăn ăn cho khách nữa. Còn tại nhà hàng Fancy, mỗi khi khách rời bàn, kể cả bao nhiêu lần thì khi trở lại bàn, khăn ăn của khách đều được gấp lại gọn gàng.

  Khách sẽ nhận được nhiều hơn những món đã gọi. Khách sẽ được mời thưởng thức những món ăn khai vị hay những khẩu phần ăn nhỏ để tăng kích thích vị giác trước khi được phục vụ chính thức. Và tất nhiên, những món ăn nhỏ này không tính tiền.

  Khách sẽ được phục vụ cùng một lúc. Theo nguyên tắc chung, nhân viên sẽ phục vụ khách một cách tuần tự. Nhưng tại nhà hàng Fancy, cứ bao nhiêu khách sẽ có bấy nhiêu bồi bàn. Do đó, khách sẽ được phục vụ thức ăn cùng một lượt.

  Khách không phải tự kéo ghế. Thực khách đứng lên để đi đâu đó hay từ ngoài vào bàn thì đều có người phục vụ kéo ghế mời ngồi.

  Dụng cụ ăn uống chính xác cho từng món. Sẽ không có chuyện một bộ đồ ăn sử dụng trong suốt bữa ăn. Mỗi món ăn mới đem ra đều phải đi kèm những bộ đồ ăn phù hợp với món ăn đó.

  Khách có thể đề nghị phục vụ hai loại bơ cùng lúc. Thông thường, tại nhà hàng Fancy, khách sẽ yêu cầu cung cấp bơ mặn và bơ ngọt, thậm chí cả mỡ lợn nếu muốn vào bất kỳ thời điểm nào.

  Thực đơn rượu nằm trong iPad. Các nhà hàng Fancy có sự thay đổi nhỏ trong cách phục vụ là khách sẽ cầm iPad để chọn rượu chứ không phải thực đơn giấy như thường lệ. Nguyên nhân, nhà hàng Fancy tận dụng hình ảnh thực, đa dạng, nhiều góc độ trên iPad để giới thiệu chính xác từng loại rượu.

  Định lượng nhỏ. Các nhà hàng Fancy luôn phục vụ khẩu phần khá nhỏ so với các nhà hàng cao cấp khác. Một trong lý do là để khách cảm nhận nghệ thuật ẩm thực, sự tuyệt hảo trong từng món ăn do các bậc thầy đầu bếp chế biến. Đây là một cách đem đến sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

  Nguồn: Atks
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Fancy Restaurant: Cổ điển trong hiện đại