hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Festival Huế 2012: Lễ hội đường phố thu hút đông đảo công chúng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2012, nghệ thuật đường phố luôn gây được chú ý bởi sự vui nhộn và gần gủi với công chúng. Chiều tối ngày 08/4, Ban tổ chức Festival Huế 2012 đã chính thức tổ chức lễ hội đường phố Đông Á-Mỹ latinh với chủ đề “Khát vọng xanh”. Đây là một trong những lễ hội thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến xem.

  [​IMG]
  Lễ hội đuờng phố và chương trình nghệ thuật đường phố diễn ra liên tục từ ngày 8 đến ngày 13/4, là một chương trình quảng diễn xuất phát từ đề án “Giao lưu và phát triển các nước Đông Á-Mỹ La tinh” thông qua Festival Huế do Bộ Ngoại Giao Việt Nam đề xướng thông qua Diễn đàn Đông Á Mỹ La Tinh (FEALAC) và được sự đồng tình hưởng ứng của các nước thành viên.

  Trong Lễ hội đường phố chiều 08/4, cả thành phố Huế đã được khuấy động bởi hàng chục đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đến từ nhiều nước trên thế giới. Những đoàn diễu hành đầy màu sắc, những vũ điệu rộn ràng âm thanh và những màn trình diễn độc đáo, thú vị đã đem đến những luồng sinh khí cho đất cố đô trong dịp festival Huế 2012.

  Lần đầu góp mặt, đoàn nghệ thuật dân gian Raices Profun của Cu Ba đã trình diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc với những tiết tấu, vũ điệu sôi động, đầy say mê cùng phong cách âm nhạc bản xứ pha trộn với những nét văn hóa Châu Phi theo chân những người nô lệ da đen từ thuộc địa.

  Đoàn nghệ thuật dân tộc Mông Cổ gồm những nghệ sĩ được tập hợp từ nhiều vùng miền trong cả nước đã đem đến cho lễ hội đường phố những màn trình diễn vô cùng độc đáo, ấn tượng.

  Đoàn Việt Nam với các tiết mục múa lân sư rồng, múa bướm, xiếc xe đạp… sôi động.
  [​IMG]
  Đoàn nghệ thuật thổ dân Úc mang đến sự hoang dã.
  [​IMG]
  Lễ hội đường phố đã thu hút đước đông đảo du khách và người dân Cố đô. Tất cả tuyến đường mà các đoàn nghệ sỹ quốc tế và trong nước đi qua như: đường Hùng Vương, Trường Tiền, Lê Lợi, Nguyễn Đình Chiểu đã chật kín người xem.

  Chị Văn Thị Hồng Vân, một người dân Huế, chia sẻ: “Festival Huế 2012 có rất nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn. Ngoài những lễ hội chính, chị thích nhất là các tiết mục nghệ thuật đường phố, bởi nó tạo nên sự vui nhộn, gần gủi. Hơn nữa, nghệ thuật đường phố cùng với các lễ hội cộng đồng đã đưa Festival Huế đến gần gũi hơn với người dân”.

  Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2012 cho biết: “Đây là chương trình âm nhạc, múa, nghệ thuật đường phố đã phô diễn sức sống và nhiệt tình của các dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và hữu nghị với chủ đề “Khát Vọng Xanh”, ước mơ một hành tinh hòa bình hạnh phúc”.

  Nguồn SGGP
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Festival Huế 2012: Lễ hội đường phố thu hút đông đảo công chúng