hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Festival Huế, điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  QĐND - Chỉ còn đúng một tháng nữa, Festival Huế 2012 chính thức khởi động. Đây là sự kiện được mong đợi nhất và cũng là điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2012, năm kỷ niệm lần thứ 325 Chúa Nguyễn Phúc Thái quyết định chọn Phú Xuân làm thủ phủ Xứ Đàng Trong, sau đó Phú Xuân - Huế trở thành Kinh đô của nhà Tây Sơn và Kinh đô nước Việt Nam thống nhất thời Nhà Nguyễn.

  Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử”, Festival Huế là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2012. Festival Huế 2012 quy tụ các chương trình nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật cung đình Huế và đặc trưng của các vùng di sản văn hóa trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, Festival Huế 2012 còn là nơi hội tụ của 30 đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ tên tuổi của hàng chục quốc gia đến từ 5 châu lục mang đến cho khán giả và du khách nhiều chương trình, tiết mục nghệ thuật đương đại chọn lọc từ các festival quốc tế nổi tiếng và các loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại tiêu biểu cho các nền văn hóa lớn trong số 80 thành phố lịch sử của 55 quốc gia trên thế giới.

  [​IMG]

  Trình diễn áo dài truyền thống tại Festival Huế năm 2010. Ảnh: Hằng Ngân
  Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2012 (từ 7 đến 15-4) sẽ có nhiều lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật, chương trình đặc sắc như: Đêm Hoàng Cung, Lễ Tế Giao, Lễ hội áo dài, Đêm Phương Đông, Thiên hạ Thái bình, Lễ hội trống và nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt”, Lễ hội đường phố, Nghệ thuật sắp đặt, Festival dành cho thiếu nhi, Festival thơ Huế, Nghệ thuật âm nhạc - mỹ thuật đường phố, Ngày hội doanh nhân với Di sản văn hóa… Đến với Festival Huế 2012, du khách còn được trải nghiệm nhiều tua, tuyến du lịch hấp dẫn, nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, nhiều món ăn dân tộc đặc trưng chỉ có ở mảnh đất Cố đô Huế.

  Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho Festival Huế 2012 đang được triển khai khẩn trương, nhiều hạng mục, công trình, dự án thực hiện bảo đảm tiến độ và đưa vào sử dụng đúng thời gian quy định. Công tác tu bổ, tôn tạo di tích trong quần thể Cố đô Huế tiếp tục được quan tâm đầu tư, hoàn thiện. Một số địa chỉ du lịch văn hóa như Bảo tàng Cổ vật Cung đình, Nhà trưng bày tác phẩm Điềm Phùng Thị… cũng đang được đầu tư chỉnh trang để mở cửa phục vụ du khách về tham dự Festival Huế 2012. Một số hoạt động khác do Huế tổ chức cũng được gấp rút hoàn chỉnh chu đáo như: Lễ Phật Đản, Lễ hội biển, Lễ hội điện Huệ Nam…

  Cùng với sự chuẩn bị của tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, góp ý và điều động chuyên gia đến giúp đỡ địa phương về công việc chuyên môn. Bà Hoàng Thị Điệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Festival Huế 2012 là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh văn hóa, con người và đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Do vậy, Tổng cục Du lịch sẽ chung tay góp sức với địa phương để xây dựng môi trường văn hóa - du lịch tại Huế thật sự lành mạnh, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè, du khách quốc tế.

  PHƯƠNG DU


   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Festival Huế, điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2012