hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Firefox hụt hơi trong cuộc chiến trình duyệt

Thảo luận trong 'Kiến thức máy tính'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong cuộc chiến trên thế giới internet, Google và Microsoft luôn là đối thủ truyền kiếp Giờ đây, trên một chiến trường khác cũng liên quan là chiến trường của những trình duyệt, một bên có ưu thế về ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất, còn một bên là tính năng ưu việt cũng như sự hậu thuẫn của công cụ tìm kiếm được nhiều người nhất. Cả hai đều có những át chủ bài và đang chi phối mạnh mẽ thị trường trình duyệt, trong khi đối thủ Firefox của Mozilla liên tục thất thế và rơi xuống vị trí thứ 3.


  Một thống kê của StartCounter từ 10/2011 đến 10/2012 cho thấy thị phần của Internet Explorer từ 40,18% giảm còn 35,14% và đành nhường vị trí quán quân cho Google Chrome, Google Chrome chiếm 34,77% vươn lên vị trí thứ nhất, còn Firefox vang danh một thời từ 26,39% sau một năm giảm chỉ còn 22,32% chiếm vị trí thứ 3.


  [​IMG]


  Bên cạnh đó Net Applications, một trang web thống kê tương tự như StartCounter nhưng có phép tính số liệu khác đưa ra một thông kê rằng trong tháng 10: IE 8 chiếm thị phần 24,50%, tiếp theo là IE 9 với 20,11%. Chrome 22 là thứ ba với 15,02%, và Firefox 15 là thứ tư chỉ với 7,82%.


  [​IMG]


  Như vậy dù theo kết quả thống kê như thế nào thì cuộc chiến giữa các trình duyệt đã có một sự cân bằng mới. Theo đó rất có thể đó chỉ còn là cuộc chiến giữa Google Chrome và Internet Explorer, trong khi Firefox dần bị loại khỏi cuộc chơi.
  Theo Genk
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Firefox hụt hơi trong cuộc chiến trình duyệt