hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Fondue và câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Duyen Anh

    Duyen Anh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    18/3/14
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    267
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Fondue là một món ăn đến từ Thụy Sĩ, được làm từ phô mai nấu chảy, ăn kèm với các loại rau củ hoặc bánh mì.

    Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ngoài việc nhớ đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Với số lượng lên đến hơn 450 loại, phô mai Thuỵ Sĩ thực sự đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở này.

    [​IMG]

    Phô mai Thuỵ Sĩ được chia thành nhiều loại: loại siêu cứng, cứng, cứng một nửa, mềm một nửa và phô mai mềm. Hai loại phô mai nổi tiếng nhất của Thuỵ Sĩ phải kể đến chính là Gruyère và Emmental. Gruyère thuộc vào loại phô mai cứng, có vị ngọt và một chút vị mặn. Phô mai Gruyère được đánh giá là một trong số những loại phô mai tốt nhất khi làm các món nướng, với hương vị đặc trưng nhưng không làm át đi các nguyên liệu khác.

    [​IMG]

    Phô mai Emmental lại có nguồn gốc từ những vùng quanh khu vực Emmental, Thuỵ Sĩ, nó thuộc vào dạng phô mai cứng vừa, và đây cũng là một trong số những loại phô mai đặc trưng và “độc quyền” của Thuỵ Sĩ. Phô mai Emmental được sử dụng trong khá nhiều loại món ăn, bao gồm cả pizza hoặc ravioli, và thường được dùng kèm với thịt xông khói kiểu Ý prosciutto.

    [​IMG]
    Cùng với sự đa dạng trong các thể loại phô mai, ở Thuỵ Sĩ, những món ăn có sử dụng nguyên liệu này cũng không phải là hiếm gặp. Fondue được xem như là món ăn quốc hồn quốc tuý của Thuỵ Sĩ, và phiên bản fondue phô mai được ghi nhận là công thức fondue cổ nhất. Fondue phô mai có hai nguyên liệu không thể thiếu đó là phô mai và rượu vang trắng được nấu chảy với nhau.

    [​IMG]

    Do món fondue phô mai thường có vị ngậy rất đặc trưng nên người ta thường chuẩn bị nhiều loại rau củ hoặc bánh mì để ăn kèm. Khi ăn, ta xiên bánh mì vào que, nhúng vào nồi fondue phô mai chảy quyện nóng hổi rồi thưởng thức ngay.

    Theo Trí Thức Trẻ
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Fondue và câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ"