hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gần 20 ngàn du khách thăm di tích tại Huế

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Tiết trời mát mẻ cùng những cơn mưa nhẹ khiến những điểm đến của Huế níu được chân du khách lâu hơn. Chỉ riêng các điểm tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, đã có gần 20 ngàn lượt khách đến thăm; trong đó, gần 1 ngàn lượt người là khách quốc tế.

  [​IMG]

  Từ 7 giờ đến 10 giờ sáng ngày 2/9, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đã đón khoảng 300 lượt khách. Anh Nguyễn Viết Thịnh (nhân viên) cho biết: “Khả năng đến hết ngày Quốc khánh, Trung tâm sẽ đón và phục vụ khoảng trên 700 lượt khách đến tham quan và chiêm bái”. Cùng với Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, Khu di tích Chín Hầm cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong buổi sáng của Ngày Quốc khánh.

  Có vị thế rất hữu tình bên dòng Hương êm đềm, nhưng chùa Thiên Mụ lại là điểm đến không có lượng khách tăng đột biến so với ngày thường. Một trong những lý do được hiểu: Ngày nào Thiên Mụ cũng được miễn vé, nên đa phần du khách đã tranh thủ thời gian để đến thăm các điểm di tích khác thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế - những điểm này được miễn vé cho khách nội địa trong Ngày Quốc khánh. Điều này đã dẫn đến lý do dù đã chính Ngọ nhưng Đại Nội vẫn rất đông người ra, vào.


  Anh Dương Ngọc Minh, Phó Trưởng Phòng Quản lý bảo vệ (Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế) cho biết: Ngày Quốc khánh, Trung tâm mở cửa miễn vé tại tất cả các điểm di tích để đón khách, đồng thời tăng cường các dịch vụ để phục vụ tốt hơn. Từ sáng đến giờ, lượng khách vào thăm Đại Nội tuy đông nhưng chưa phải là cao điểm. Năm nay, lễ hội đua ghe trên sông Hương có quy mô lớn hơn nên lượng khách tập trung vào Đại NỘi sau khi cuộc đua kết thúc cũng đông hơn. Trung tâm đã tập trung mọi lực lượng để vừa phục vụ tốt du khách vừa đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ.

  Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gần 20 ngàn du khách thăm di tích tại Huế