hot Về việc đăng ký thành viên hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Giá điều hòa leo thang ngày hè

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Thanhle173

  Thanhle173 Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tốn đủ thứ tiền
  Hiện nay, có rất nhiều khách hàng hăm hở mua sắm, rồi lại…tặc lưỡi bĩu môi. Cứ mỗi khi hóa đơn tiền điện được gửi đến là lại đau tim, khó xử.
  Về lý thuyết, để mua một chiếc máy lạnh, bạn cần cân đối theo diện tích của căn phòng. Song đó là chưa đủ, các yếu tố khác như khả năng cách nhiệt của phòng, nhiệt độ bình quân của phòng, rồi cả… loại gas mà máy sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu suất và độ bền cho máy, bạn còn phải tính cả chuyện… mua dư công suất.
  điều hòa nhiệt độ funiki

  Cụ thể, có một công thức giúp bạn tính toán được công suất yêu cầu của một chiếc máy lạnh, dựa vào diện tích phòng. Phòng khách cần có công suất làm lạnh trung bình 700 – 900 BTU/m2, trong khi phòng ngủ chỉ cần khảng 550 – 700 BTU/m2. Lấy chỉ số này nhân với diện tích căn phòng, bạn sẽ có được giá trị BTU cần thiết cho chiếc máy lạnh. Tuy nhiên, khả năng làm lạnh của một chiếc máy lạnh thường được “đong đếm” bằng sức ngựa. Theo đó, loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là một ngựa (9.000 BTU/h), 1,5 ngựa (12.000 BTU/h và hai ngựa (24.000 BTU/h). Tuy nhiên, còn có một chi tiết khá bất ngờ là giữa công suất và điện năng tiêu thụ sẽ không “bước đều” theo công thức tỷ lệ thuận. Bởi nếu có công suất vừa đủ, hẳn máy lạnh phải làm việc liên tục để duy trì mức nhiệt độ theo tùy chỉnh của người sử dụng. Trong khi đó, với cùng chỉ số nhiệt độ yêu cầu, chiếc máy lạnh có công suất cao hơn sẽ cần ít thời gian hơn để hạ nhiệt cho căn phòng, máy cũng có nhiều thời gian nghỉ hơn nên sẽ hoạt động bền và ít hao tốn điện năng hơn.
  điều hòa sumikura

  Chọn máy không hao điện
  Một chi tiết khác cần quan tâm là loại gas mà máy sử dụng. Đa phần máy lạnh hiện nay đều được nhà sản xuất sử dụng loại gas mát (theo cách nói của thợ). Khuyết điểm của loại gas này là không thể hạ nhiệt căn phòng trong thời gian ngắn, nhưng chúng vẫn sẽ giảm nhiệt từ từ cho phòng. Bù lại, hầu hết máy sử dụng loại gas này đều tỏ ra tiết kiệm điện năng hơn, phần nào đó còn an toàn hơn cho người dùng bởi có khoảng thời gian cần thiết cho cơ thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ của môi trường xung quanh.
  điều hòa panasonic
  Đây cũng là loại máy mà nhiều chuyên gia khuyên dùng, thích hợp cho phòng ngủ, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ con. Một loại gas khác là gas lạnh. Với loại ga này, thời gian cần để làm mát căn phòng của máy rất nhanh, tuy nhiên, chúng dễ dẫn đến hiện tượng thiếu ẩm, thay đổi nhiệt độ nhanh. Tuy nhiên, tính làm lạnh nhanh khá hiệu quả khi bạn sử dụng tại phòng khách, với không gian lớn hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Giá điều hòa leo thang ngày hè"