hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gia sư giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc-hiểu là một trong những kĩ năng đặc biệt quan trọng được áp dụng cho tất cả các bộ môn khi các em học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Có thể nói rằng, một khi kĩ năng này được trau dồi và cải thiện hàng ngày thì sẽ giúp tiết kiệm thời gian 2-3 lần so với trước kia. Do vậy, ở mỗi buổi học, cần gia sư dạy kèmcủa trung tâm Bảo Anh đều cố gắng hướng dẫn học trò của mình cách đọc nhanh nhất mà vẫn thu được đủ lượng thông tin cần thiết.

  [​IMG]

  Trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”, tác giả Adam Kho đã nhận định rằng: Một đoạn văn thông thường chỉ có 2-3 ý chính trong khi những từ ngữ “thừa” lại chiếm đến 80-90%, do vậy, khi đọc, chúng ta chỉ cần tập trung vào một số từ quan trọng thay vì đọc hết cả đoạn. Như vậy, các em hiểu được từ nay chúng ta nên đọc theo cách nào rồi đúng không?

  Để hỗ trợ cho cách đọc lấy thông tin như trên, gia sư giỏi xin giới thiệu vớic ác em thêm hai cách đọc hiệu quả nữa là: skimming và scanning.

  - Với skimming: Chìa khoá của cách đọc này nằm ở tốc độ. Các em đọc từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, đọc lướt tất cả các dòng. Mục đích nhằm để hiểu nội dung tổng thể của một đoạn văn dài.

  - Với scanning: Vẫn giữ tốc độ đọc nhanh nhưng không cần thiết phải đọc toàn bộ đoạn văn mà chỉ tìm kiếm những thông tin cần thiết (một dòng đọc từ 3-5 từ chính). Áp dụng cho những yêu cầu đề bài bắt điền vào chỗ trống, tìm mốc thời gian, địa chỉ cụ thể.

  Bằng cách đọc hiểu như vậy, tin trung tâm Bảo Anh đi, các em sẽ nhanh chóng thấy được sự tiến bộ vượt bậc ở khả năng tiếp thu, tốc độ đọc và lượng thông tin thu được chính xác hơn rất nhiều so với trước kia.

  Hiểu được rằng, trên trường học sinh chủ yếu được dạy kiến thức mà ít khi được rèn luyện kĩ năng, do vậy cần gia sư giỏi tại nhà của trung tâm luôn chú trọng hướng dẫn thêm các em ở mảng này, đảm bảo học sinh được phát triển một cách toàn diện.

  Với sự kiên trì, tình yêu thương, suốt thời gian qua gia sư Bảo Anh đã cùng nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và phát triển-là chỗ dựa tin cậy cho hàng nghìn gia đình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ quý phụ huynh bất cứ khi nào bạn cần!

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/nang-cao-ki-nang-doc-hieu
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gia sư giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu