hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gia sư Hà Nội cung ứng gia sư dạy kèm học sinh cá biệt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Gia sư Hà Nội cung ứng gia sư dạy kèm học sinh cá biệt

  Có lẽ ác mộng lớn nhất của các bạn gia sư chính là việc học sinh không chịu nghe lời và hợp tác trong suốt quá trình học tập

  Thực ra đây là phản ứng tự nhiên của nhiều em, đặc biệt là nhứng em bướng bỉnh, nghịch ngợm, mới được đưa vào “guồng học”. Vậy gia sư phải làm sao khí gặp phải tình huống như vậy? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của trung tâm Gia sư Bảo Anh về vấn đề này và tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình nhé!
  [​IMG]
  Trước hết không nên nặng lời hay quát mắng học sinh vì lúc này các em đang ở trong một tâm trạng nhạy cảm, rất dễ nổi nóng và phát ngôn bừa bãi. Nếu là học sinh tiểu học, rất có thể bạn sẽ phải dỗ dành vì tiếng khóc ăn vạ của bé đấy! Hãy ngồi nói chuyện với học trò và tìm ra nguyên nhân vì sao các em không hợp tác, không chịu trả lời khi bạn hỏi hoặc nếu trả lời cũng là nói trống không:
  • Vì bị “ép học”: Thực ra, không phải em nào cũng thích và thoải mái khi học gia sưđâu vì chúng cảm thấy bị bó buộc và mất tự do. Nếu trước đây có thể học hành tuỳ thích, mết thì nghỉ, đi chơi…nhưng khi có gia sư tại nhà kèm cặp, các em phải chỉn chu hơn. Thêm đó là bài tập cũng nhiều hơn gây khó chịu và “ức chế”
  • Vì ngại và chưa quen: Nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học thường rất ngại và bỡ ngỡ khi phải tiếp xúc với người lạ. Do vậy, có những trường hợp, trong buổi đầu gia sư không thể dạy được gì bởi các em “quyết tâm” không mở miệng mà chỉ lắc và gật.
  • Vì cố gắng giấu đi nhược điểm của mình: Có một thực tế là, các em đều cố gắng che đi những kiến thức rỗng, sợ bị người khác tìm ra do vậy việc giữ im lặng hay không chịu trả lời câu hỏi là cách để học sinh “bảo vệ” chính mình.
  Do vậy, các bạn gia sư giỏi cần thực sự tinh tế khi nhận ra những biểu hiện của học trò, nếu đoán rằng các em không biết, không nên gặng hỏi quá mà hãy nhẹ nhàng “nếu em chưa hiểu phần này, cô sẽ gợi ý giúp nhé rồi em làm bài tập sau”. Hãy thể hiện sự thấu hiếu và tôn trọng các em từ những hành động nhỏ nhất. Dần dần, khi chúng đã hiểu cách dạy của bạn và sẵn sàng tiếp thu, trao đổi thì chắc chắn rằng bạn đã thành công rồi đó. Công việc gia sư dạy tại nhà không chỉ là đi giảng bài từ 1 đến hết, mà đó còn là công việc của sự tinh tế, của sự thấu hiểu.
  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-ne...-khong-chiu-hop-tac_dmtt1289_cttt2564_vn.aspx
  Tag: gia sư tiểu học, gia sư tiếng anh, gia sư toán, gia sư hóa, gia sư lý
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gia sư Hà Nội cung ứng gia sư dạy kèm học sinh cá biệt