hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gia sư khuyên học sinh nên tích cực học nhóm

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Câu tục ngữ "học thầy không tày học bạn" mà ông cha ta vẫn thường nhắc nhở con cháu có ý nghĩa rằng: lắng nghe sự chỉ dẫn của giáo viên là quan trọng, nhưng việc học tập và trao đổi với bạn bè cũng cần thiết không kém. Thế nhưng hiện nay, quý phụ huynh cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng, con mình chủ yếu học thêm học nếm nhà thầy nọ, cô kia mà chẳng bao giờ có một buổi học nhóm thực sự cùng với bạn bè của mình. Điều đó thật đáng tiếc!

  [​IMG]

  Với quan hệ thầy-trò, học sinh luôn cảm thấy mình nhỏ bé, lép vế, ít khi dám lên tiếng tranh luận hay dám bày tỏ ý kiến cá nhân nếu ý kiến đó trái với những gì được dạy. Thế nhưng nếu trong một môi trường bình đẳng chắc chắn rằng sức sáng tạo, tư duy của các em sẽ được nâng cao hơn nhiều. Ngoài những buổi học với gia sư tại nhà các lớp cần gia sư tại hà nội học sinh được phép tự do hỏi, nêu ý kiến thỏa sức thì các em cũng có thể dễ dàng thể hiện bản thân khi học cùng với nhóm "cạ cứng" của mình.

  Có rất nhiều lý do khiến phương pháp "đôi bạn cùng tiến" hay "nhóm bạn cùng tiền" nên được phụ huynh ủng hộ. Nhưng tựu chung lại thì các trung tâm gia sư có thể liệt kê trong 4 gạch đầu dòng dưới đây:

  - Cùng chung độ tuổi với nhau nên các em có xu hướng cùng sở thích, suy nghĩ, lối sông nên việc học cùng nhau, trao đổi cùng nhau rất dễ dàng.

  - Không khí học vô cùng thoải mái. Nếu ở trên lớp luôn phải ngồi im, lắng nghe bải giảng, thiếu sự tương tác thì học nhóm các em không cần để ý quá nhiều đến việc liệu mình nói vậy có bị mắng không, có bị ghi sổ đầu bài không...

  - Kích thích tư duy: Khi cả nhóm có lực học sàn sàn nhau, không có ai hướng dẫn những bài khó thì buộc các em phải động não suy nghĩ.

  - Củng cố sự tự tin: Rõ ràng trong một nhóm bạn thân, con bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự do, thoải mái khi phát biểu ý kiến của mình. Thậm chí đứng lên nói như một nhà hùng biện. Đó chẳng phải là điều vô cùng tốt sao!

  Với tâm lý của bậc làm cha làm mẹ, luôn sợ con sẽ a dua với bạn xấu rồi học những cái dở. Thế nhưng bảo vệ con thái quá là bạn đang đóng sầm cánh cửa cuộc sống, tình bạn, niềm vui của các em rồi đấy! Mong quý phụ huynh sẽ thay đổi suy nghĩ và "nới lỏng có giám sát" với các em để chúng được tận hưởng một tuổi trẻ thực sự.

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/hoc-thay-khong-tay-hoc-ban
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gia sư khuyên học sinh nên tích cực học nhóm