hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gia sư Toán siêu tốc cho học sinh mẫu giáo

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Gia sư Toán siêu tốc cho học sinh mẫu giáo

  Mấy năm gần đây rộ lên phong trào phụ huynh đưa con mình đang ở độ tuổi mẫu giáo di học toán siêu tốc. Việc cho trẻ học toán siêu tốc ngay từ mẫu giáo có nên hay không? Mời các bạn theo dõi bài viết về vấn đề này của gia sư giỏi Toán chúng tôi:
  [​IMG]
  Đấy là một quan điểm không có cơ sở khoa học
  Khoa học đã chứng minh độ tuổi từ 4 – 5 tuổi thì trẻ mẫu giáo nên được dạy và học những nhận dạng cơ bản và đơn giản. Chẳng hạn như nhận biết hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác..; nhận biết chữ số và chữ cái, có thể đếm số từ 1 đến 10 thành thạo…mà thôi chứ không phải ép cho trẻ học những gì quá tải, quá cao siêu như “toán siêu tốc” là một ví dụ. Bởi vì nó không phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.
  Lứa tuổi mẫu giáo trẻ nên được tham gia các hoạt động vui chơi, “chơi mà học, học mà chơi” hơn là gò ép trẻ học quá sớm. Những cái gì được phát triển theo quy luật tự nhiên thì sẽ phát triển bền vững hơn.
  Không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm toán siêu tốc ở độ tuổi mẫu giáo
  Thực tế đã chứng minh trong hàng vạn trẻ em may mắn lắm mới có được một đứa trẻ có “bộ óc đặc biệt” để có thể thực hiện việc tính toán siêu tốc từ lúc 4- 5 tuổi. Thử hỏi trong số hàng trăm, hàng ngàn đứa trẻ mỗi ngày được tiếp xúc với bàn tính nhẩm siêu tốc thì có bao nhiêu thàn đồng? Con số này có đến một người không ạ? Tôi chắc chắn rằng không bởi vì nếu như vậy thì bây giờ chúng ta đã thấy vô vàn thần đồng Toán học rồi.
  Vậy tức là, con số này đã chứng minh một điều hiển nhiên rằng là trẻ mẫu giáo phần đông chưa thể làm được toán siêu tốc. Bởi vậy, việc tác động vào bộ não của trẻ quá sơm không những không tốt, chẳng mang lại hiệu quả gì mà còn gây tổn thương về mặt trí tuệ sau này.
  Nên đi từ cơ bản đến nâng cao, đơn giản đến phức tạp
  Qúa trình học tập của học sinh là một quá trình lâu dài kéo suốt 12 năm trời, cho nên việc tiếp thu kiến thức và các kĩ năng cũng phải dần dần và hàng hãy chứ không thể bắt trẻ nhảy cóc, đốt cháy giai đoạn. Ông Lê Thống Nhất – Tiến sĩ chuyên ngành phương pháp giảng dạy Toán, Phó Tổng thư kí Hội giảng dạy Toán học phổ thông cho biết: Suy cho cùng bàn tính gảy nặng về kĩ năng ngón tay chứ không phải tư duy trí tuệ.
  Chúng ta chỉ cần cho trẻ mẫu giáo học tính toán bằng cách sử dụng các que tính, hay đếm ngón tay hay các trò chơi kích thích hứng thú với toán học như nhận diện các hình rồi xếp chúng vào những ô trống sao cho đúng.
  Bởi vậy, các quý phụ huynh hãy nên tỉnh táo và xem xét kĩ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con mình.
  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Tag: gia sư toán, gia sư, gia sư tại hà nội, tìm gia sư dạy tại nhà
  Nguồn: Có nên cho trẻ mẫu giáo học toán siêu tốc
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gia sư Toán siêu tốc cho học sinh mẫu giáo