hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vienthongtoancau

  vienthongtoancau Staffs

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông

  Hiện nay, số lượng phương tiện giao thông lưu thông trên đường càng ngày càng tăng. Do đó, việc kiểm soát giao thông trên các tuyến đường ngày càng khó khăn. Vì vậy, giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông ra đời nhằm giải quyết những khó khăn của ngành giao thông vận tải ở Việt Nam.

  Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát giao thông


  + Nâng cao hiệu quả việc quản lý giám sát các phương tiện tham gia giao thông nhằm xử lý kịp thời những tình huống kẹt xe, ùn tắc giao thông

  + Nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông đô thị của các chủ phương tiện tham gia giao thông
  + Giúp giám sát luồng giao thông trên các tuyến đường dễ dàng hơn
  + Phát hiện và xử lý nhanh các sự cố giao thông ở bất kỳ đâu trong khu vực kiểm soát
  + Giúp truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông hiệu quả

  + Tiết kiệm thời gian, công sức kiểm tra và rà soát các trường hợp vi phạm

  Đặc điểm của giải pháp camera giám sát giao thông


  Hệ thống camera quan sát sử dụng các camera dùng cho ngoài trời, có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao và chống va đập. Với chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quay quét, phóng to biển số và người rõ ràng, camera giao thông giúp cho việc giám sát đạt hiệu quả cao.

  Camera giám sát giao thông là một trong những thiết bị theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố. Chúng thường được đặt dọc theo những con đường chính như đại lộ, những con đường huyết mạch hay tại những ngã rẽ – nơi thường xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất.


  [​IMG]

  Camera giám sát giao thông được nối với các sợi dây quang chôn ngầm dưới đất hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn hay những sự cố khi cần. Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

  Hệ thống theo dõi hoạt động giao thông trên các tuyến đường bằng camera quan sát được chia làm 2 loại: một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là ghi và lưu lại các hình ảnh chứa các thông tin quan trọng (như người, biển số xe,…) của phương tiện vi phạm hay các vụ tai nạn. Vì vậy, tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn đều được ghi lại, sau đó được chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.

  Hy vọng trong thời gian tới, thiết bị camera giám sát giao thông của nước ta sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông