hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Giảm giá khuyến mãi, Khu du lịch Bà Nà Hills quá tải

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngay từ 7 giờ sáng (14-4), rất đông người dân Đà Nẵng cùng du khách trong và ngoài nước đổ về Khu du lịch Bà Nà Hills ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tham quan, nghỉ mát. Số lượng khách tăng lên đột biến khiến tuyến đường dẫn vào khu du lịch ùn tắc nghiêm trọng, cùng với đó là tình trạng quá tải ở khu du lịch này.

  Theo ghi nhận của phóng viên, đến 12 giờ trưa cùng ngày, hàng trăm xe ô tô, hàng nghìn xe máy vẫn đang phải nằm "án binh bất động" trên tuyến đường dẫn vào Khu du lịch Bà Nà Hills. Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố cùng lực lượng dân phòng xã Hòa Ninh cũng được huy động kịp thời để ngăn không cho xe ô-tô, xe máy tiếp tục lên khu du lịch này, tránh tình trạng ùn tắc thêm. Đại úy Trần Hòa, Phòng CSGT - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tình trạng tắc đường xảy ra từ lúc 7 giờ sáng nay do lượng khách đổ về Khu du lịch Bà Nà Hills quá đông. Hiện trên khu du lịch này cũng đã quá tải, vì vậy chúng tôi sẽ không cho bất cứ phương tiện nào tiếp tục lên đó để tránh tình trạng ùn tắc tiếp tục xảy ra”.

  [TABLE="width: 620, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [TABLE="width: 620, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Lượng người và phương tiện đổ về Khu du lịch Bà Nà Hills ngày càng đông khiến tuyến đường này bị ùn tắc trong nhiều giờ.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Sau khi CSGT ngăn không cho xe lên khu du lịch, không ít các đoàn xe đã buộc phải quay đầu, nhưng vẫn còn quá nhiều xe cố nán lại mong được tiếp tục hành trình. Chị Thúy, hướng dẫn viên của một công ty du lịch cho biết: “Công ty đã mua vé cho khách hết rồi. Theo tour trong ngày nay, khách sẽ đi tham quan Bà Nà, nhưng bây giờ không lên được trên đó làm khách bực mình quá. Tụi em cũng giải thích cho khách là do khách quan, chứ phía công ty đâu muốn vậy". Còn tại khu vực bán vé của Khu du lịch Bà Nà Hills, lượng khách quá đông khiến cho khu vực này cũng như nhà ga đi cáp treo đều quá tải, nhiều đoàn phải xếp thành hàng dài để được mua vé đi cáp treo. Chị Lê Thị Hương, một du khách đến từ Huế cho biết: “Chúng tôi đã chờ ở cửa mua vé từ 8 giờ sáng đến gần 12 giờ trưa vẫn chưa mua được vé. Chờ hai giờ nữa nếu không mua được, có lẽ chúng tôi cũng rút lui”. Trong khi đó, hàng nghìn người dân Đà Nẵng do không lên được Bà Nà vì bị ngăn lại nên họ tự tạo cho mình một điểm du lịch trong rừng bằng cách lấy áo mưa trải ra rồi quây quần ăn uống. Tuy nhiên, cũng có không ít người lên được khu du lịch này nhưng chờ mãi chưa mua được vé và tỏ ra bức xúc: “Khuyến mãi cái kiểu gì mà lạ vậy. Để lên được điểm mua vé phải mất vài giờ đồng hồ, bây giờ lại phải chờ dài cổ mà vẫn chưa mua được vé cáp treo. Biết thế này chọn điểm du lịch khác đi cho đỡ khổ”.

  [TABLE="width: 620, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Lên được Khu du lịch Bà Nà Hills đã khó, nhưng để mua được vé đi cáp treo, có du khách phải chờ nhiều giờ đồng hồ. Trong ảnh: Du khách chen nhau vào ga lên cáp treo[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Có mặt tại đường ĐT 602, chúng tôi ghi nhận tình trạng tắc nghẽn giao thông ở khu vực dẫn từ ngã ba Hòa Sơn đi Hòa Ninh. Hàng nghìn khách đi xe máy vì không lên được Khu du lịch Bà Nà-Suối Mơ đã phải tấp vào nhiều quán nước giải khát ngồi nghỉ. Trò chuyện với chúng tôi, vợ chồng anh Lê Ngọc Hà (ở đường Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ) bức xúc nói: “Nếu biết đi mất công như thế này thì gia đình chúng tôi sẽ chọn đi chơi nơi khác. Không biết khi tổ chức khuyến mãi vào dịp này, phía công ty điều hành khu du lịch Bà Nà có tính toán kỹ lưỡng hay không. Chứ cứ tình trạng này xảy ra trong thời gian cao điểm thì có lẽ nhiều người sẽ không chọn đây là điểm đến trong những ngày nghỉ sắp tới".

  Được biết, từ ngày 8 đến 17-4-2013, Bà Nà Hills áp dụng chính sách đồng giá 100.000 đồng/vé đi cáp treo dành cho tất cả người dân Đà Nẵng lên tham quan, du lịch Bà Nà. Mặc dù còn 3 ngày nữa chương trình khuyến mãi mới kết thúc, nhưng hôm nay (14-4) là ngày nghỉ nên người dân Đà Nẵng đã đổ xô đến khu du lịch này. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải của khu du lịch như đã nói trên.


  Theo Báo Đà Nẵng

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Giảm giá khuyến mãi, Khu du lịch Bà Nà Hills quá tải