hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Giảm nguy cơ đau dạ dày do dùng thuốc kháng sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thaiha119

  thaiha119 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi thuốc kháng sinh làm việc tốt khi chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, chúng thường có thể có một ít tác động trên hệ thống tiêu hóa của bạn. Đau dạ dày là một tác dụng phụ thường gặp của uống thuốc kháng sinh. May mắn thay, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để làm giảm nguy cơ phải trải qua những đau dạ dày khi dùng thuốc.
  [​IMG]
  1. Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ

  Khi bác sĩ viết toa cho bạn một loại thuốc kháng sinh, sẽ cho bạn các hướng dẫn cụ thể về việc làm thế nào để uống thuốc. Tiếp theo những hướng dẫn chính xác có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các cơn đau dạ dày, bác sĩ của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên làm thế nào để tránh tác dụng phụ khó chịu này. Lưu ý thêm là không dùng thuốc chữa bệnh đau dạ dày cùng lúc với thuốc kháng sinh vì như thế có thể gây kích ứng thuốc rất nguy hiểm, do đó, hãy cố gắng lắng nghe những hướng dẫn chi tiết của bác sĩ.

  Hướng dẫn của bạn có thể bao gồm một thời gian cụ thể mà bạn nên uống thuốc kháng sinh để họ sẽ có hiệu lực ít nhất là trên dạ dày của bạn.

  Trừ khi các nhãn chỉ ra cách khác, lưu trữ thuốc kháng sinh của bạn ở một nơi tối, khô.

  Một số kháng sinh có thể cần phải được lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu vậy, lưu trữ thuốc trong ngăn thực phẩm tươi sống. Không bao giờ đóng băng thuốc kháng sinh của bạn.

  Nếu bị viêm loét dạ dày cần báo ngay cho bác sĩ trước khi kê đơn, bởi thuốc kháng sinh đặc biệt nguy hiểm với bệnh viêm loét dạ dày.

  2. Xem thuốc kháng sinh của bạn có thể dùng chung với thực phẩm không

  Một số kháng sinh có nghĩa là để được dùng chung với thực phẩm. Điều này là do thực phẩm đóng vai trò như một chất trung hòa hoặc lá chắn chống lại các loại thuốc kháng sinh, bảo vệ dạ dày của bạn khỏi đau dạ dày. Nếu hướng dẫn của bạn bao gồm uống thuốc kháng sinh với thức ăn, đảm bảo làm như vậy mỗi khi bạn phải dùng thuốc của mình hoặc nếu không bạn có thể kết thúc với một rối loạn dạ dày và rất nhiều biến chứng đường ruột như viêm loét dạ dày, ợ hơi, trào ngược, bệnh viêm đại tràng, đi vệ sinh khó khăn...

  Một số kháng sinh phải thực hiện với một dạ dày trống rỗng. Những loại thuốc kháng sinh bao gồm ampicillin và tetracycline. Bạn không nên dùng thực phẩm với những loại thuốc này bởi vì các thực phẩm ảnh hưởng đến tốc độ mà các loại thuốc này có thể hoạt động trên cơ thể của bạn.

  Nếu cần thiết phải dùng thuốc kháng sinh của bạn trên một dạ dày trống rỗng, vậy tốt nhất hãy uống chúng trước bữa sáng, nhớ thiết lập một báo động cho chính mình nếu bạn cần sự giúp đỡ.

  Một số kháng sinh có thể gây đau dạ dày khi dùng chung các loại thực phẩm nhất định. Ví dụ tetracycline có thể gây đau dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản khi dùng cùng với các sản phẩm sữa. Để tránh đau dạ dày khi dùng tetracycline (hoặc đối tác của mình, doxycycline và minocycline), tránh xa các sản phẩm sữa cho trong thời gian bạn đang dùng các thuốc kháng sinh.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Giảm nguy cơ đau dạ dày do dùng thuốc kháng sinh