hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Giảng viên đi du học rồi... mất hút

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. htung147

  htung147 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thực tế của việc đưa giảng viên đi học thạc sĩ, tiến sĩ nước ngoài rồi biệt tăm không trở về đang trở thành một vấn đề làm đau đầu các trường đại học trong đó có ĐH Đà Nẵng. Vừa qua nhà trường đã cho thôi việc 6 người vì có tới hàng chục giảng viên đi không trở lại.
  >>>>>
  học trung cấp mầm non tại hà nội

  [​IMG]
  Viện lý do đi chữa bệnh

  Vấn đề làm đau đầu lãnh đạo nhà trườngkhi đưa giảng viên của trường đi học nước ngoài với chi phí không hề nhỏ. Sauk hi sang được nước ngoài thì viện cớ không về nữa để nhà trường thiệt hại to lớn mà lại thiếu giảng viên.

  Trung bình một năm Đại Học Đà Nẵng có 428 người đi học bồi dưỡng trong và ngoài nước. Nguồn thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp nước ngoài là nguồn lực rất lớn làm tăng chất lượng giảng viên, các nhà khoa học tại ĐH Đà Nẵng, nâng tỉ lệ tiến sĩ tại đây lên 22%. Hầu như kinh phí bỏ ra để cho giảng viên đi nước ngoài đến từ đề án 322, 911, 599 bằng ngân sách của Nhà nước các học bổng của đối tác.

  Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ sau khi đi học ở nước ngoài không trở về Đà Nẵng. Điển hình như bà N.P.X.N. (khoa tin Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) được cử đi đào tạo tiến sĩ tại Nhật Bản từ tháng 4-2010 đến tháng 4-2013.

  Sau khi quá hạn, ĐH Đà Nẵng đã hai lần ra văn bản yêu cầu bà N. về nước báo cáo kết quả học tập và tiếp nhận công tác nhưng không được.

  Đến tháng 10-2013, bà N. viết đơn xin nghỉ việc, tiếp đó ĐH Đà Nẵng có văn bản yêu cầu bà N. phải thực hiện nghĩa vụ của giảng viên như cam kết trước khi đào tạo nhưng cũng bất thành. Vì thế, ĐH Đà Nẵng đã đề nghị Trường ĐH Sư phạm cho thôi việc bà N..

  Còn trường hợp giảng viên N.N.N. (khoa điện - viễn thông ĐH Bách khoa Đà Nẵng) được cử đi đào tạo thạc sĩ tại Anh và Đức từ tháng 9-2011 đến tháng 9-2013, quá thời hạn trên ĐH Đà Nẵng đã bốn lần thông báo yêu cầu ông N. về nước nhưng cũng không thành công.

  Những trường hợp phải gửi bốn thông báo như ông N. không phải ít. Điển hình như ông N.T.H. (khoa toán Trường ĐH Sư phạm), ông N.P.H. (khoa tin Trường ĐH Sư phạm), ông L.T.N. (khoa điện tử viễn thông ĐH Bách khoa), N.T.M.P. (khoa tiếng Anh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng), N.T.T. (khoa vật lý ĐH Sư phạm Đà Nẵng), N.H.A.P. (khoa thương mại ĐH Kinh tế Đà Nẵng) - học viên đề án 322, ông P.K.S. (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) - đề án 322...

  Kêu gọi... lòng yêu nước

  Liên quan vấn đề này, GS.TS Trần Văn Nam - giám đốc ĐH Đà Nẵng - xác nhận có tình trạng giảng viên đi học ở nước ngoài và đi luôn, không trở lại ĐH Đà Nẵng. Ông Nam thông tin thêm có TS đi học ở Úc, ĐH Đà Nẵng có qua gặp động viên và họ trở về Đà Nẵng, nhưng sau đó lại bỏ đi với lý do phải qua chữa bệnh.

  Hay như ông N.Q.M. học tiến sĩ tại Anh về được bổ nhiệm trưởng khoa cơ khí, sau đó lấy vợ cũng làm ở ĐH Đà Nẵng. Tiếp đó cả hai người nghỉ việc đi nước ngoài luôn.

  Còn trường hợp giảng viên P.K.S. (đề án 322, học tại Nhật Bản) về được bố trí làm phó giám đốc một trung tâm. Nhưng trong thời gian đi học TS này đã đưa vợ qua Nhật Bản, sau đó anh S. viện lý do bị thoát vị đĩa đệm và qua đó chữa bệnh, ở lại luôn bên đó.
  Xem thêm : liên thông đại học kinh tế quốc dân
  >>>>>>>>> liên thông kinh tế quốc dân
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Giảng viên đi du học rồi... mất hút