hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Giò lụa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    GIÒ LỤA

    Nguyên liệu làm món giò lụa:
    - Thịt mông, thịt thăn nạc 1 kg.

    - Lá chuối, lạt dang.

    - Nước mắm ngon 0,15 lít

    Muốn có giò ngon phải lựa chọn lợn ỉ loại có trọng lượng khoảng 35-40kg hơi/con; lơn to quá thịt giò se bị đỏ trông

    không đẹp. Lợn mổ xong phải lọc lấy thịt giã ngay, giò mới giòn. Thịt chưa giã không để chồng đống mà để rải ra mâm. Khi giã, gói giò phải bảo đảm đúng thao tác kĩ thuật và phải luộc đúng thời gian chín tới, nếu luộc chín quá giò sẽ bã không ngon.

    [​IMG]

    Cách làm món giò lụa:
    Giã giò:

    - Thịt lọc bỏ gân bạc nhạc, thái khúc rải ra mâm.

    - Xong bỏ vào cối giã, mỗi lượt giá khoảng 0.3kg. Giã liên tục trong 10 phút, 3 phút đầu dùng 1 chày giã cho dập thịt và quyện vào nhau, 4 phút tiếp theo dùng 2 chày giã nhanh, giã đều tay để thịt tạo thành một khối quánh mượt mới cho nước mắm thực đều rồi giã thêm 3 phút

    nữa, xúc ra giã lượt khác.

    - Cứ như vậy đến khi giã hết thịt, xong bỏ tất cả thịt đã giã các lượt trước vào thúc đều với nhau rồi mới gói.

    - Trường hợp có nhiều cối gia cùng một lúc thì xúc thịt đã giã ra chậu trộn đều với nhau xong chia làm 2 hay 3 cội giã thúc đều rồi mới gói. Như vậy giò mới cùng một màu.

    Gói giò:

    - Lấy lá chuối chiều dài khoảng 70cm, chiều ngang 30cm, xúc thịt(đã giã) vào giữ gập lá lại cuộn vòng tròn, đường kính khoảng từ 10- 12cm, lấy một lạt buộc ngang, gấp tạm một đầu lá để dựng đứng giò lên, bẻ gấp đầu lá lại quy vuông rồi trở ngược gấp đầu lá lại quy vuông đầu kia.

    - Xong buộc 2 lạt dọc, buộc tiếp các lạt ngang cứ cách

    khoảng 4-5cm một lạt cho chắc rồi đem luộc.

    Luộc giò:

    - Đổ nhiều nước vào nồi to đun sôi, bỏ từng chiếc giò vào luộc. Khi giò chín vớt ra để nguội mới ăn.

    - Thời gian luộc tùy theo vào giò gói to hay nhỏ. Chẳng

    hãm:

    - Giò gói có đường kính 10cm luộc sôi 1 giờ.

    - Giò gói có đường kinh trên 10cm, trọng lượng trên 1,5kg phải luộc sôi 1 giờ 15 phút.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Giò gói tròn đều, sau khi thái khoanh giò trông bóng mượt.

    - Ăn giòn, vị đậm đà vừa ăn.

    Giò lụa món ngon trong ngày lễ tết hãy cùng bếp chiên làm món giò lụa nào các bạn ơi
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Gio-lua
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Giò lụa"