hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Giới thiệu về tranh gạo nghệ thuật VIET-GIFT

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vietgift

  vietgift Staffs

  Tham gia ngày:
  15/9/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu về tranh gạo nghệ thuật VIET-GIFT


  Người Việt Nam sinh ra đã gắn với lúa gạo; vì vậy gạo cũng là nguồn cảm hứng và cũng là nguyên liệu sáng tác của không ít nghệ sĩ Việt Nam.

  Giới thiệu chung về tranh gạo nghệ thuật


  Việt Nam nổi tiếng với những hạt gạo dẻo thơm, từ lâu đã trở thành một trong những cường quốc trong lĩnh vực xuất khẩu lúa gạo. Gạo không chỉ gắn liền với việc đồng áng của nhà nông từ nghìn năm qua, mà còn gắn liền với đời sống văn hoá, tinh thần và sự phồn vinh của dân tộc.
  Từ những hạt gạo thiên nhiên, qua đôi tay khéo léo của người nghệ nhân, những hạt gạo đã được hóa thành tác phẩm tranh nghệ thuật đẹp và độc đáo, đầy tính sáng tạo mang tên rất giản dị: Tranh gạo.


  [​IMG]


  Tranh gạo rang (Tên tiếng anh là Rice painting) được đánh giá là dòng tranh tân thời có tính nghệ thuật cao, sự độc đáo của tranh gạo không chỉ bởi chất liệu mà còn bởi sự sáng tạo mà chủ nhân nó tạo nên…  Nguyên liệu, quá trình làm tranh gạo


  Để làm ra một bức tranh gạo đẹp có giá trị, có chất lượng tốt, người nghệ nhân phải rất tỉ mỉ trong quá trình trọn nguyên liệu làm tranh gạo vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức tranh.

  Nguyên liệu làm tranh gạo là những hạt gạo đều và chắc được cấy trồng và thu hoạch trên những cánh đồng của quê hương Việt Nam, hiện có 3 loại gạo được chọn làm chất liệu vẽ tranh. Trong đó gạo tẻ được chọn cho những chi tiết mảnh, gạo nếp chọn cho những chi tiết to, rộng, gạo tấm dùng để tạo những chi tiết nhỏ và làm mịn bức tranh.


  [​IMG]


  Hạt gạo sẽ được tạo màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, nâu, đen bằng cách sấy, rang mà không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất tạo màu nào khác, màu sắc của gạo sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian sấy/rang. Vậy nên tranh gạo chỉ có các màu cơ bản vừa nêu trên mà không có những màu sắc sáng màu như xanh, đỏ, hồng, tím…Hiện tại, màu sắc của gạo làm tranh trên thị trường rơi vào khoảng từ 15 – 20 màu.

  Để tạo được một bức tranh gạo nghệ thuật đẹp, người nghệ nhân phải tự mày mò, nghiên cứu những loại gạo, những loại keo, kĩ thuật sắp xếp gạo sao cho đều và khít nhau, bức tranh đó cần phải hội tụ các yếu tố về màu sắc, độ khít của gạo, bố cục đẹp, các họa tiết phải sắp xếp tỉ mỉ, sắc nét…đặc biệt là trong việc chọn gam màu chủ đạo, người nghệ nhân phải chọn hạt gạo với màu sắc phù hợp để bố cục bức tranh không bị bẻ gãy.


  Các chủ đề tranh gạo hiện có là: tranh phong cảnh, tranh chân dung, tranh nghệ thuật, tranh thư pháp, tranh về động vật, tôn giáo và thể loại khác (những thể loại không thuộc 6 loại trên) sẽ là sự chọn lựa đa dạng dành cho khách hàng trong việc chọn lựa tranh trang trí cho phòng khách, văn phòng…hoặc để tặng người thân, bạn bè, làm quà tặng lưu niệm, v.v…

  1. Website: www.viet-gift.com

  Email: vuongchinh@viet-gift.com; hoanggiap@viet-gift.com

  2. Xưởng sản xuất và phòng tranh trưng bày

  No. 14 ngách 41/58 ngõ 41 Phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam

  Tel.: 84-4-35372350; hand phone: 84-913575366

  3. Cửa hàng bán, trưng bày và giới thiệu sản phẩm

  Kios Số 21 :VIET-GIFT tại phố hàng Giấy, Chợ đêm Đồng Xuân. Hoàn Kiếm, Hà Nội, VN (chỉ mở vào tối thứ 6, 7 và chủ nhật)
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Giới thiệu về tranh gạo nghệ thuật VIET-GIFT