hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Gỡ rối cùng chuyên gia nha khoa Kim:"làm cầu răng có tốt không ?"

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. hongnguyen910

  hongnguyen910 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Làm cầu răng sứ là gì? Vì sao phải làm cầu răng sứ? Làm cầu răng sứ có đau không? Có bao nhiêu loại cầu răng? làm cầu răng có tốt không ? Bạn đang rất lo lắng và có hàng tá câu hỏi khi đến gặp nha sỹ giải quyết sự cố răng sâu phải nhổ bỏ hay bị gãy răng…Bạn mong muốn được giải đáp thắc mắc và khôi phục lại chức năng nhai cắn cho hàm răng.
  Cầu răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị mất để trả lại chức năng nhai cắn, thẩm mỹ cho răng. Với phương pháp này, nha sỹ sẽ mài bớt mô của hai răng ở hai đầu khoảng mất răng vừa đủ với lượng sứ sẽ đắp trên răng giả sau này. Hai răng này gọi là răng trụ và phần răng giả gọi là nhịp cầu.

  Cầu răng giúp khôi phục hình dạng cung răng và giúp ngăn chặn các răng nghiêng vào khoảng mất răng đồng thời không cho răng đối diện trồi vào khoảng mất răng.

  Sau khi mài răng, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và tiến hành đổ mẫu. Labo phục hình sẽ thực hiện cầu răng với nhiều công đoạn để làm nên cầu răng sứ chuẩn khớp và thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

  Làm cầu răng sứ không đau, bởi lẽ, nha sỹ sẽ gây tê tại chỗ các răng được mài và bạn sẽ không cảm thấy bất cứ khó chịu nào trong thời gian chờ Labo thực hiện cầu răng sứ.

  >> Xem thêm : răng toàn sứ venus

  Có 3 loại cầu răng:

  Loại cầu răng thông thường:

  Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho cầu răng. Cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như làm hàm tháo lắp.  Cầu dán:

  Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước. Cầu này chi phí thấp, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán và các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận. Do vậy, không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô trên các răng cận kề.

  Cầu nhảy:

  Dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên một hoặc nhiều răng trụ.

  Làm cầu răng giúp lấy lại vẻ tự nhiên cho răng, nó có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn biết giữ gìn và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng bám thức ăn quanh các răng trụ nến giữ vệ sinh không sạch.

  >>> Xem thêm: mài răng khểnh

  Như vậy thì có cách nào để thay thế răng đã mất mà không phải làm cầu răng?

  Hiện nay, có một phương pháp mới giúp thay thế răng đã mất đó là cấy ghép Implant răng. Giải pháp này sẽ tạo ra một răng giả với đầy đủ chân răng và thân răng giống y như răng thật.

  Tuy nhiên, chi phí thực hiện giải pháp này khá cao và đòi hỏi kỹ thuật của nha sỹ cao, bệnh nhân có sức khỏe tốt và mô xương đầy đủ để nâng đỡ Implant.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Gỡ rối cùng chuyên gia nha khoa Kim:"làm cầu răng có tốt không ?"