hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    GỎI THỊT, TAI HEO, TÔM , BẮP CHUỐI

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối:

    - Thịt nạc đùi heo: 200g.

    - Tôm đất: 200g.

    - Tai heo: 1 cái.

    - Bắp chuối hạt: 1 cái.

    - Phèn chua: một chút.

    - Đậu phộng: 100g.

    - Rau răm: 1 nắm.

    - Kiệu chua: 200g.

    - Hành tây trắng: 2 củ.

    - Củ hành tím: 100g.

    - Rau ngò.

    - Cà chua: 2 trái.

    - Ớt: 2 trái.

    - Chanh: 4 trái.

    - Nước mắm ngon, giấm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi.

    Thực hiện làm món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối:

    - Bắp chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, lấy phần trong non, bào mỏng, ngâm nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh và phèn chua. Khi dùng thì lấy ra, vắt ráo, đem ướp với một chút đường cho thấm.

    - Nấu nồi nước sôi, cho phèn chua, muối và tai heo vào luộc chín.

    - Lấy tai heo ra, rửa với nước ấm rồi lạng mỏng.

    - Thịt nạc heo rửa sạch, đem luộc chín cùng với một chút muối, lấy ra lạng mỏng có bản lớn.

    - Tôm rửa sạch, rang khô với một chút muối.

    - Lấy tôm ra bóc vỏ, chừa đuôi.

    - Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn.

    - Kiệu thái sợi

    - Hành tây trắng bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm vào giấm đường, khi dùng thì đem vắt cho ráo.

    - Củ hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, đem phi vàng.

    - Cà chua rửa sạch, tỉa hoa.

    - Ớt rửa sạch, 1 trái bào mỏng, băm nhuyễn, 1 trái thái sợi, trộn vào gỏi.

    - Chanh đem vắt lấy nước.

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Làm nước trộn gỏi: Hòa tan đường với nước mắm và nước cốt chanh. Cho thêm ớt và tỏi băm vào, khuấy đều.

    - Cho bắp chuối, tai heo, tôm, thịt nạc, rau răm, kiệu hành tây và ớt vào một cái thố, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều. Nêm nếm lại sao cho gỏi có vị chua chua ngọt ngọt là được.

    - Bày gỏi ra đĩa, xếp xung quanh tôm, thịt, tai heo, rau răm, hành phi, hành tây, cà ớt tỉa hoa. Trên mặt rắc đậu phộng. Dọn ra dùng cùng với bánh phồng tôm chiên giòn và chén nước mắm chua ngọt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/goi-thit-tai-heo-tom-bap-chuoi.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Gỏi thịt, tai heo, tôm, bắp chuối"