hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Google thử nghiệm tính năng soạn thư trong cửa sổ nhỏ trên Gmail

Thảo luận trong 'Kiến thức máy tính'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Nếu như trước đây, khi đang soạn mail mà bạn muốn đọc một email khác trong hòm thư Gmail, không có cách nào khác, thư đang soạn sẽ được lưu lại trong mục nháp/draft. Tham khảo xong bức mail trong hòm thư, bạn vào mục nháp để mở lại bức mail mình đang soạn dở và tiếp tục công việc của mình. Mặc dù không tốn quá nhiều thời gian nhưng điều này vẫn tạo ra những khó chịu nhất định.


  Một tính năng mới đang được Google thử nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chức năng này cho phép người dùng soạn thảo email ngay từ giao diện chính của Gmail, thông qua một cửa sổ nhỏ (gần giống cửa sổ chat nhưng có kích thước lớn hơn, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới). Nhờ cửa sổ soạn thư dạng cửa sổ chat này, việc vừa soạn thư vừa đọc email khác sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn không còn phải lưu tạm thư đang soạn, tìm kiếm thông tin trong email cũ, rồi lại quay lại thư mà bạn vừa soạn (được lưu trong mục nháp/draft) để tiếp tục công việc của mình. Bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ nhỏ như thế để soạn nhiều mail cùng lúc. Các cửa sổ, tất nhiên, có thể thu nhỏ lại nằm gọn gàng bên dưới khi bạn không cần dùng đến. Bên cạnh đó, trong cửa sổ soạn mail mới cũng có đầy đủ các tính năng như trên cửa sổ soạn mail thông thường. Trong cửa sổ soạn mail này cũng cho phép người dùng chèn ảnh trực tiếp vào mail.


  [​IMG]  Ngay lúc này, bạn có thể mở hòm thư của mình, và nếu nằm trong diện người dùng thử nghiệm của Google, bạn sẽ thấy dòng chữ "New compose experience". Nếu muốn thử nghiệm tính năng mới, bạn hãy click vào nút bấm đó và tự mình trải nghiệm tiện ích mà Google vừa tung ra. Nếu không nằm trong diện thử nghiệm, có thể bạn sẽ phải đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa khi tính năng này được giới thiệu rộng rãi đến toàn bộ người dùng.

  Theo Genk
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Google thử nghiệm tính năng soạn thư trong cửa sổ nhỏ trên Gmail