• Về việc đăng ký thành viên
 • Há cảo xíu mại ở đâu ngon nhất Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. dieulozi

   dieulozi Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   9/7/15
   Bài viết:
   229
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   18
   Giới tính:
   Nữ
   Há cảo, xíu mại hay các món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã vươn lên là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình ảnh mẫu xe há cảo nhỏ có chiếc nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cộng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của các năm 90 thế kỷ trước, cơm văn phòng giao tận nơi bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cộng rộng rãi món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt... vững mạnh mạnh mẽ theo hướng "cơ động hóa" làm cho những loại xe đẩy bán há cảo khó sắm thấy hơn ở Sài Gòn.


   một. Há cảo - xíu mại Vĩnh Viễn

   [​IMG]
   Ở loại quán nhỏ góc ngã ba Ngô Quyền - Vĩnh Viễn (quận 10) này, dĩa há cảo - xíu mại dọn ra xăm xấp nước chấm, phủ lên trên một chút hành phi cùng dĩa rau răm ăn kèm…lẩu hải sản đúng sở hữu “phong phương pháp Sài Gòn”. Phần nhân khá phong bao gồm tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ. Vị ngọt thanh cùng 1 chút chua của nước chấm được chan đều khiến cho món ăn vươn lên là hấp dẫn hơn phần lớn.

   [​IMG]

   Tuy viên há cảo không "no đủ"mì udon nhật như những nhà hàng lớn, tức là lớp vỏ bột dày hơn mà nhân lại không rộng rãi tôm, nhưng chắc cũng đủ ngon để bạn mang thể kêu thêm 1, 2 dĩa cho thỏa cơn thèm.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Há cảo xíu mại ở đâu ngon nhất Sài Gòn"

  Chia sẻ trang này