hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hạ Long - Đảm bảo môi trường du lịch an toàn

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. trada

  trada Thượng đế

  Để đảm bảo chất lượng, tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, ngay từ những tháng đầu năm nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều đợt thanh tra, kiểm tra về nhiều mặt hoạt động du lịch. Theo báo cáo của Sở VH,TT&DL, trong tháng 3 vừa qua, Sở đã kiểm tra 12 lượt hướng dẫn viên du lịch; tổ chức 42 buổi kiểm tra về môi trường kinh doanh du lịch tại khu du lịch Bãi Cháy; thanh, kiểm tra các cơ sở lưu trú khách du lịch và niêm yết giá sản phẩm tại nhiều quầy hàng bán đồ lưu niệm… Qua đánh giá ban đầu, các cơ sở lưu trú khách du lịch chấp hành tương đối đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về giấy phép kinh doanh, quy định công nhận hạng sao, giấy phép kinh doanh bán lẻ, bảng niêm yết giá phòng và các dịch vụ lưu trú…

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Khách du lịch nước ngoài tham quan Vịnh Hạ Long.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Tuy nhiên, việc niêm yết theo giá tiền Việt tại nhiều cơ sở lưu trú và cửa hàng bán đồ lưu niệm vẫn chưa thực hiện đúng quy định. Tất cả các đơn vị kinh doanh đã cam kết với các cơ quan chức năng sẽ hoàn thành việc niêm yết giá trước ngày 25-4-2013. Cũng trong thời gian qua, BQL Vịnh Hạ Long, Thanh tra Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) phát hiện 15 nhà bè có hiện tượng di chuyển địa điểm để bán hàng hải sản cho khách trên các tàu du lịch. Các cơ quan chức năng còn ngăn chặn các đò, mủng đeo bám, ăn xin tại khu vực các cảng tàu, bến phà; xử lý 27 trường hợp tàu du lịch vi phạm (chở quá tải, để đò đeo bám vào phương tiện, neo đậu không đúng nơi quy định…).

  UBND TP Hạ Long đã kiên quyết phá dỡ 35 hàng quán tạm, cắt 250 bạt dứa, 30 ô che, tạm giữ 15 bộ bàn ghế gỗ, 100 ghế nhựa các loại; thu giữ 5 xe tự tạo, 39 biển quảng cáo; xử lý 31 trường hợp bán hàng rong, đeo bám khách; xử lý 30 lượt ô tô dừng, đỗ sai quy định. Thanh tra Sở VH,TT&DL đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 42 trường hợp vi phạm quy định về bảo vệ môi trường du lịch. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, nhiều hiện tượng vi phạm đã giảm, góp phần mang lại hình ảnh đẹp của du lịch Quảng Ninh trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.Đồng chí Lê Xuân Điệp, Đội trưởng Đội kiểm tra số 2, Thanh tra Sở VH,TT&DL cho biết: “Trong quá trình thanh, kiểm tra môi trường kinh doanh du lịch, chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp chưa tuân thủ đúng các quy định về đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, chủ yếu là những trường hợp niêm yết không đúng giá, niêm yết không đúng quy định, đò nhỏ đeo bám bán hàng rong cho tàu du lịch, lấn chiếm hành lang trật tự đô thị, bán hàng rong… Chúng tôi đã tiến hành nhắc nhở, xử lý điểm một số trường hợp. Để duy trì các kết quả đạt được, Thanh tra Sở VH,TT&DL tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý và ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm quy định, hành vi gian lận thương mại trong hoạt động du lịch…, đảm bảo môi trường du lịch thực sự an toàn, lành mạnh chào đón mùa du lịch 2013”.UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cần có những biện pháp cụ thể để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong tháng 4, tháng 5-2013, thanh tra du lịch sẽ mở rộng các hoạt động thanh, kiểm tra trên Vịnh Hạ Long, tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định niêm yết giá sản phẩm, hành trình các tour, tuyến tham quan của các tàu du lịch. Bên cạnh đó, việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường sẽ tiếp tục được chú trọng. Với sự vào cuộc tích cực trong công tác đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, cộng với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có về du lịch biển đảo, Hạ Long - Quảng Ninh chắc chắn sẽ có một mùa du lịch hè thành công.

  Theo Báo Quảng Ninh
   
 2. taphieu009

  taphieu009 Thượng đế

  Hy vọng có một môi trường lành mạnh cho khách du lịch
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hạ Long - Đảm bảo môi trường du lịch an toàn