hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội: Quy định mức thu phí tham quan di tích, thắng cảnh

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội vừa đưa ra quy định mức thu phí tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa trên địa bàn Hà Nội, thời gian áp dụng tính từ ngày 1/1/2015.

  [​IMG]

  Mức thu phí tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa trên địa bàn Hà Nội được quy định cụ thể như sau:

  [​IMG]
  Không thu phí trong các ngày 30, mùng 1, mùng 2 Tết Nguyên đán, đối với các di tích: Đền Ngọc Sơn, Đền Quán Thánh, Chùa Tây Phương, Chùa Thầy, Chùa Hương, Làng cổ Đường Lâm. Riêng với Đền Ngọc Sơn, không thu phí ngày giỗ Thánh (20/8 Âm lịch).

  Cũng theo quyết định, các đối tượng sau được miễn phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn TP Hà Nội:

  Miễn phí tham quan tất cả các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa đối với người khuyết tật đặc biệt nặng; với trẻ em (là người dưới 15 tuổi), khi tham quan các di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn, Khu Di tích Cổ Loa, Đền Quán Thánh, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Chùa Thầy, Chùa Tây Phương; với người có công với cách mạng, khi tham quan các di tích Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò; với thành viên các hội cựu chiến binh, ban liên lạc kháng chiến, ban liên lạc các nhà tù trong cả nước, khi tham quan Nhà tù Hỏa Lò.

  Các đối tượng được giảm 50% mức phí tất cả các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, gồm: người khuyết tật nặng; người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên); các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa; đối với người thuộc diện hưởng cả hai hoặc ba trường hợp ưu đãi thì chỉ giảm 50% mức phí.

  Riêng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn, Khu Di tích Cổ Loa, Đền Quán Thánh, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, đối tượng học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên nếu có thẻ học sinh, sinh viên cũng được giảm 50% mức phí.

  UBND TP Hà Nội cũng quy định phí qua đò và qua phà. Theo đó, với đò dọc tại thắng cảnh chùa Hương, mức thu cụ thể như sau: Tuyến Hương Tích, đò thường 35.000 đồng/người/2 lượt vào, ra; đò chất lượng cao 40.000 đồng/người/2 lượt vào ra. Với phí qua phà, mức cao nhất là loại ô-tô chở hàng trọng tải trên 3 tấn là 50.000 đồng/xe/lượt, ô-tô từ 10 - 16 chỗ là 40.000 đồng/xe/lượt và ô-tô dưới 10 chỗ là 30.000 đồng/xe/lượt.

  Đơn vị thu phí có trách nhiệm niêm yết, thông báo công khai tại địa điểm thu phí về tên phí, mức thu, phương thức thu và cơ quan quy định thu. Khi thu tiền phí phải cấp chứng từ thu phí cho đối tượng nộp.

  Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo các quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn…

  Nguồn: Báo Nhân dân​
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội: Quy định mức thu phí tham quan di tích, thắng cảnh