hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội sắp có wifi free tại khu phố thông minh

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Theo quy hoạch đang được Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội trình UBND thành phố, Hà Nội sẽ chọn thí điểm một khu phố thông minh và phủ sóng wifi miễn phí tại đó.

  [​IMG]

  Theo bà Kim Lan Hương, Trưởng Phòng Ứng dụng CNTT (Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội) cho biết, Hà Nội không thể phủ sóng wifi miễn phí trên phạm vi toàn thành phố như Đà Nẵng, Hội An, Hạ Long vì phạm vi của Hà Nội quá rộng. Việc này có thể kích thích phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần xác định rõ nên phủ sóng ở địa điểm nào để tránh lãng phí bởi khoản đầu tư cho hệ thống wifi không nhỏ. Theo công bố cuối năm ngoái của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng, hệ thống kết nối không dây (wifi) trên toàn thành phố Đà Nẵng được đầu tư với tổng kinh phí lên tới 1 triệu USD. Với tiềm năng của một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế thì chi phí đầu tư này sẽ giúp đem lại một nguồn doanh thu lớn hơn rất nhiều từ hoạt động du lịch cho ngân sách thành phố.

  Còn với Hà Nội, nếu không chọn đúng địa điểm thì rất có thể khoản đầu tư hệ thống wifi sẽ không đem lại lợi ích lớn. “Trong quy hoạch đang trình UBND thành phố, dự kiến Hà Nội sẽ chọn một khu phố để làm điểm xây dựng khu phố thông minh và phủ wifi miễn phí tại khu phố này để phục vụ du lịch và phát triển kinh tế. Có thể là một khu phố ở quận Hoàn Kiếm. Dự kiến cuối tháng 1/2013 hoặc sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ sẽ có quyết định phê duyệt quy hoạch này”, bà Hương chia sẻ.


  Sau khi quy hoạch được duyệt, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội sẽ tham mưu lãnh đạo thành phố xây dựng những kế hoạch chi tiết hơn, trong đó xác định cụ thể thời điểm và địa điểm lắp đặt hệ thống trạm phát sóng wifi.


  “Việc phủ sóng wifi miễn phí không thể tiến hành ngay trong năm 2013 vì chưa đủ tầm mà có thể phải đợi đến năm 2014 - 2015”, bà Hương cho biết thêm.

  Nguồn: us.24h.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội sắp có wifi free tại khu phố thông minh