hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội siết chặt quy định chuyển trường sau khi vào lớp 10

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. manhcuongts

  manhcuongts Staffs

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của các bạn học sinh. Và việc vào được 1 trường THPT công lập cũng là nguyện vọng chính đáng của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng đủ năng lực và có đủ điểm thi vào lớp 10 để vào được trường THPT công lập. Vì thế mới có tình trạng một số học sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào các trường THPT vùng ven, các trường có điểm chuẩn vào trường thấp, sau khi trúng tuyển vào trường 1 thời gian sẽ xin chuyển về trường THPT cùng khu vực tuyển sinh.

  [​IMG]
  Điểm thi vào lớp 10

  Theo công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2015 – 2016 sẽ thấy mức điểm chuẩn giữa các trường THPT có sự chênh lệch khá cao. Các trường thuộc top trên có mức điểm chuẩn cao hơn hẳn như các trường Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức, Yên Hòa, Nhân Chính, Phan Đình Phùng… có mức điểm chuẩn từ 52 đến 55 điểm. Đây là mức điểm chuẩn tương đối cao, đòi hòi sự ôn luyện hết sức cẩn thận và tập trung trong suốt quá trình học thì các bạn học sinh mới có thể đạt được. Vì vậy các bạn học sinh sẽ cần tham khảo kỹ, tra cuu diem thi lop 10 các năm để so sánh lực học của mình trước khi quyết định dự thi.

  Với thuận lợi khi vào được trường THPT công lập, các bạn học sinh sẽ được học tại một hệ thống trường có mức học phí rẻ, giáo viên giảng dạy được tuyển chọn kỹ lưỡng, học tập trong một môi trường tốt và có khả năng phát huy bản thân thì việc mong muốn và cố gắng để đạt được 1 suất học tại trường THPT công lập là điều dễ hiểu. Vì thế mới dẫn đến tình trạng một số học sinh đăng ký nguyện vọng 2 khi dự tuyển vào lớp 10 tại một trường THPT top dưới, sau khi trúng tuyển và học được một thời gian các bạn sẽ xin chuyển trường về các khu vực tuyển sinh gần nhà. VÍ dụ như trường THPT Quang Minh, thuộc huyện Mê Linh, năm học 2015 – 2016 điểm chuẩn vào trường này là 35,5 điểm. Với nguyện vọng 1 trường mới chỉ tuyển được 400 học sinh. Và tiếp tục phải tuyển nguyện vọng 2 đến 1.600 học sinh mới đủ chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, sau khi học hết kỳ 1, nhà trường đã phải làm thủ tục cho 40 học sinh xin chuyển trường.

  [​IMG]
  Tra cứu điểm thi vào lớp 10 nhanh nhất

  Để tránh tái diễn tình trạng này, năm học này Sở GD- DT Hà Nội đã chỉ đạo và yêu cầu học sinh đã trúng tuyển vào trường nào thì sẽ bắt buộc phải học ở trường THPT đó đến hết cấp học. Năm nay Sở sẽ siết chặt hơn về quy định chuyển trường sau khi đã trúng tuyển vào THPT công lập để đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng cho tất cả các em học sinh.

  Các bạn học sinh nên lưu ý theo dõi kỹ các thông tin tuyển sinh mới cũng như xem xét kỹ trường định dự thi để tránh những khó khăn phát sinh trong quá trình theo học. Ngoài ra sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các bạn muốn theo dõi điểm thi của mình hay điểm thi lớp 10 TPHCM hoặc bất cứ tỉnh thành nào thì nhớ truy cập diemthilop10.info để có thông tin kịp thời và chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội siết chặt quy định chuyển trường sau khi vào lớp 10