hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội tăng thêm các tuyến phố đi bộ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Đề án phố đi bộ của thủ đô Hà Nội đã được triển khai từ năm 2009, nhằm từng bước xây dựng khu vực phố cổ thành không gian đi bộ hoàn chỉnh, gắn kết với không gian đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và tuyến phố đi bộ Hàng Khay, Tràng Tiền.

  PhoDiboHn.jpg
  Có 3 tuyến đường phố được thí điểm thành phố đi bộ 24/24 giờ, gồm: phố Chùa Một Cột (từ phố Bà Huyện Thanh Quan - Ông Ích Khiêm); phố Ông Ích Khiêm (từ phố Lê Hồng Phong - phố Chùa Một Cột); đường Hùng Vương (từ phố Lê Hồng Phong - khu vực Quảng trường).

  Vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm có công văn gửi lãnh đạo TP. Hà Nội cho phép mở rộng không gian phố đi bộ sang khu vực bảo vệ, tôn tạo cấp 1, bao gồm các phố Hàng Chiếu, Hàng Đường, Hàng Ngang, Hàng Bạc, Hàng Mắm và Trần Nhật Duật với diện tích khoảng 19ha.
   
 2. vesinh365.net

  vesinh365.net Thượng đế

  Mình thấy nên tăng nhiều tuyến phố đi bộ cho vệ sinh môi trường được sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Như ở nước ngoài họ rất hay đi bộ trong thành phố, đường thì sạch sẽ. Việt Nam mình cũng nên học theo.
   
 3. admin

  admin Thượng đế

  Oh, Hà Nội cũng sắp có thêm nhiều tuyến phố đi bộ, chắc đên đời thằng ku nhà mình thì nó chỉ đi bộ thôi :SugarwareZ-273:
   
 4. admin

  admin Thượng đế

  Thông tin mới về mở thêm phố đi bộ trong khu phố cổ

  Ngoài đề xuất của quận Hoàn Kiếm triển khai thêm phố đi bộ trong khu phố cổ, lãnh đạo thành phố Hà Nội còn yêu cầu nghiên cứu nhân rộng phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

  [​IMG]

  Hiện nay, tại khu phố cổ mới triển khai tuyến đi bộ Hàng Đào - Hàng Đường - Đồng Xuân vào các tối cuối tuần. Mới đây, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đề xuất mở rộng thêm phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp 1 thuộc các phường Hàng Buồm và Hàng Bạc. Cụ thể gồm sáu tuyến phố: Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Ðào Duy Từ.

  Trước đề xuất đó, ngày 9/10, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm nghiên cứu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như trật tự đô thị, an toàn cho người dân và du khách, cảnh quan đô thị, bảo vệ các di tích lịch sử, sắp xếp các phương tiện quanh phố đi bộ..., để hoàn thiện đề án mở rộng phố đi bộ ra khu bảo tồn cấp 1. Ngoài ra, phương án mở rộng ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được nghiên cứu thêm.

  Ông Khôi cũng chỉ đạo quận này đánh giá lại hoạt động của phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân để rút ra bài học, triển khai thêm các tuyến mới và phải hoàn tất đề án phố đi bộ trong tháng 10 để có thể triển khai ngay cuối năm nay.

  Hà Nội hiện có 2 khu vực đi bộ là tuyến Hàng Đào - Đồng Xuân trong khu phố cổ và quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần lớn khách du lịch đến Hà Nội đều không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ mua sắm trên những con phố cổ, nhất là những phiên chợ đêm mở vào cuối tuần. Cũng vì sức hút này mà đôi lúc các tuyến phố đi bộ trở nên quá tải.

  Trước thực tế đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị UBND TP. Hà Nội cho phép triển khai Ðề án mở rộng không gian phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp I Khu phố cổ Hà Nội.

  Theo VNE
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội tăng thêm các tuyến phố đi bộ