hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội tập trung phát triển làng nghề kết hợp du lịch giai đoạn 2012-2015

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình số 154/UBND-CT, ngày 26/11/2012 về việc phát triển làng nghề kết hợp du lịch giai đoạn 2012 - 2015.

  [​IMG]

  Theo đó, Hà Nội sẽ triển khai công tác xây dựng đề án, chuẩn bị đầu tư cho 14 làng nghề kết hợp với du lịch, đồng thời xây dựng và phát triển 6 làng nghề kết hợp với du lịch.


  Ngoài ra, những chỉ tiêu cụ thể khác của Chương trình đặt ra là: Góp phần đưa tỷ trọng sản xuất nghề, làng nghề của Thành phố đạt 8,4% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của Thành phố đến năm 2015; Góp phần đưa doanh thu của ngành du lịch Hà Nội tăng bình quân từ 16-18%/năm; Phấn đấu đón từ 300.000 -500.000 lượt khách quốc tế và từ 2.000.000 – 3.000.000 lượt khách nội địa.


  Để đạt được các chỉ tiêu trên, trước mắt, Hà Nội cần tập trung đầu tư xây dựng tại làng nghề mây tre đan Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) để làm điểm, từ đó nhân rộng ra các làng nghề khác.


  Các khu làng nghề được chọn làm điểm sẽ được bảo tồn các nhà truyền thống, nhà cổ, giữ nguyên không gian kiến trúc có giá trị với làng nghề, cải tạo, sắp xếp lại sản xuất của các hộ sản xuất trong làng nghề. Xây dựng các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm, xây dựng khu sản xuất tập trung nhằm mở rộng sản xuất và giao lưu và tìm hiểu với người dân địa phương.

  Bên cạnh đó, Chương trình sẽ xây dựng, tổ chức các tuyến du lịch làng nghề gắn với tham quan các di tích lịch sử văn hoá, sinh thái tại tất cả các quận, huyện, thị xã, du lịch sinh thái ở các quận/huyện: Tây Hồ, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Sơn Tây, Ba Vì, Mỹ Đức…


  Hiện nay, Hà Nội là nơi hội tụ nhiều làng nghề nhất cả nước, có 1.350 làng có nghề và làng nghề trong đó có 244 làng nghề truyền thống. Đây được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch. Phát triển làng nghề gắn với du lịch góp phần đáng kể vào việc phát triển phố nghề, làng nghề của Hà Nội và vùng phụ cận trên các mặt như: Tăng thu ngoại tệ và nâng cao thu nhập; Phát huy giá trị văn hoá làng nghề; Kích thích phát triển hạ tầng kỹ thuật thông qua hoạt động du lịch; Góp phần quảng bá, mở rộng thị trường, đa dạng hoá sản phẩm; Giải quyết viêc làm cho người dân địa phương…


  Nguồn: website ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội tập trung phát triển làng nghề kết hợp du lịch giai đoạn 2012-2015