hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hà Nội: Tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi làng gốm Bát Tràng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 06/5, tại làng gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã diễn ra Lễ tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tới dự.

  [​IMG]

  Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định: Giá trị, thương hiệu làng nghề gốm Bát Tràng có sự đóng góp rất lớn của những nghệ nhân, thợ giỏi với bàn tay vàng, khối óc sáng tạo, miệt mài lao động.

  Nhấn mạnh những thành quả lao động sáng tạo của lớp nghệ nhân già cùng sức trẻ của Bát Tràng đã làm nên một thế giới đa dạng, sống động lấp lánh màu sắc từ nắm đất quê hương, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng bày tỏ mong muốn các nghệ nhân, người thợ bằng tài năng, tâm huyết của mình tiếp tục sáng tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa phong phú, đặc sắc. Thương hiệu của làng nghề Bát Tràng được thể hiện ở từng sản phẩm, dù bình dân hay cao cấp đều mang nét riêng, giá trị riêng của làng gốm Bát Tràng.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng cho rằng, cùng với việc khẳng định chất lượng sản phẩm, Bát Tràng cần phải tiến hành quảng bá, xúc tiến thương mại, gắn kết du lịch để nâng cao hiệu quả kinh tế của làng nghề. Song song với việc duy trì các sản phẩm truyền thống đặc trưng, cần có những sản phẩm mang hình ảnh gắn liền với địa điểm du lịch, mở rộng thêm các loại hình dịch vụ để phục vụ khách thăm quan, du lịch.

  Hiện nay, làng gốm Bát Tràng có hơn 60 đơn vị kinh tế và gần 1.000 hộ sản xuất, kinh doanh gốm sứ. Xã Bát Tràng hiện có 18 nghệ nhân được phong tặng “Nghệ nhân Hà Nội”, 3 nghệ nhân ưu tú được Nhà nước phong tặng, 5 nghệ nhân dân gian cùng hàng trăm thợ giỏi. Bát Tràng cũng đang phấn đấu năm 2014 trở thành xã nông thôn mới có kinh tế phát triển với tốc độ cao và bền vững trên cơ sở khai thác hiệu quả các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, đi đôi với bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống.

  Sau Lễ tôn vinh, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đã đến thăm cơ sở sản xuất của nghệ nhân gốm Trần Văn Độ, người được mệnh danh là “vua men gốm” làng Bát Tràng.

  Nhân dịp này, Câu lạc bộ nghệ nhân thợ giỏi làng gốm Bát Tràng đã tổ chức lễ ra mắt với mục đích phát triển và bảo tồn nghề gốm; động viên các nghệ nhân, thợ giỏi tạo ra những tác phẩm như một lời tri ân với tổ tiên và làm ra những sản phẩm tốt nhất để phục vụ xã hội. Đây cũng là một sân chơi để trao đổi, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực nghề nghiệp.

  Nguồn: Cinet
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hà Nội: Tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi làng gốm Bát Tràng