• Về việc đăng ký thành viên
 • Hai hình ảnh quen thuộc của tượng điêu khắc Phật Quan Âm Bồ Tát

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. huutuan2015

   huutuan2015 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   11/11/15
   Bài viết:
   201
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   16
   Giới tính:
   Nam
   Phật giáo là một tôn giáo duy nhất có ảnh hưởng lâu dài và khá liên tục đến toàn bộ châu Á. Vì thế, việc để lại dấu ấn ở hầu hết trong đời sống sáng tạo nghệ thuật tượng hình điêu khắc. Hai hình ảnh Phật giáo thường được Phật tử thờ phụng và điêu khắc nhiều nhất là tượng Phật thích ca đẹptượng phật bà quan âm bằng đá. Quan âm bồ tát là hiện thân của đấng từ bi. Qua hình tượng quan âm bồ tát muốn nói lên tình thương chân thành tha thiết nhất trong con người .

   [​IMG]

   Về chế tác hình ảnh tượng quan âm, thông thường mà chúng ta thường thấy tượng quan âm ngồi tòa sen đá trắng lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng nổi lên rất cao, mắt Ngài nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lồ.

   [​IMG]

   Ngoài ra, hình ảnh thường thấy hơn cả là tượng quan âm đứng trên toàn sen. Tay trái Ngài cầm bình nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi, nước này rưới tới đâu là chan rải yêu thương tới đó làm mát mẻ, êm dịu đi mọi khổ đau của chúng sinh.

   Dù là tư thế đứng hay ngồi thì gương mặt mẹ Quan Âm cũng luôn hiền từ khiến cho Phật tử luôn cảm thấy ấm áp, an toàn và gần gũi.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Hai hình ảnh quen thuộc của tượng điêu khắc Phật Quan Âm Bồ Tát"

  Chia sẻ trang này

  Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. hinh anh dieu khac tuong quan am bo