hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hai hình ảnh quen thuộc của tượng điêu khắc Phật Quan Âm Bồ Tát

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huutuan2015

  huutuan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phật giáo là một tôn giáo duy nhất có ảnh hưởng lâu dài và khá liên tục đến toàn bộ châu Á. Vì thế, việc để lại dấu ấn ở hầu hết trong đời sống sáng tạo nghệ thuật tượng hình điêu khắc. Hai hình ảnh Phật giáo thường được Phật tử thờ phụng và điêu khắc nhiều nhất là tượng Phật thích ca đẹptượng phật bà quan âm bằng đá. Quan âm bồ tát là hiện thân của đấng từ bi. Qua hình tượng quan âm bồ tát muốn nói lên tình thương chân thành tha thiết nhất trong con người .

  [​IMG]

  Về chế tác hình ảnh tượng quan âm, thông thường mà chúng ta thường thấy tượng quan âm ngồi tòa sen đá trắng lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng nổi lên rất cao, mắt Ngài nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lồ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, hình ảnh thường thấy hơn cả là tượng quan âm đứng trên toàn sen. Tay trái Ngài cầm bình nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi, nước này rưới tới đâu là chan rải yêu thương tới đó làm mát mẻ, êm dịu đi mọi khổ đau của chúng sinh.

  Dù là tư thế đứng hay ngồi thì gương mặt mẹ Quan Âm cũng luôn hiền từ khiến cho Phật tử luôn cảm thấy ấm áp, an toàn và gần gũi.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hai hình ảnh quen thuộc của tượng điêu khắc Phật Quan Âm Bồ Tát