hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hải Phòng: Xây dựng “Sản phẩm đặc biệt Năm Du lịch quốc gia 2013”

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hải Phòng đang khuyến khích các doanh nghiệp hình thành các nhóm sản phẩm gắn nhãn “ Sản phẩm đặc biệt Năm Du lịch quốc gia 2013” để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013.

  [​IMG]

  Hiện thành phố Hải Phòng đang gấp rút chuẩn bị các hoạt động cho Năm Du lịch quốc gia 2013 do địa phương đăng cai. Trong đó, vấn đề xây dựng sản phẩm du lịch chủ đạo được lãnh đạo thành phố đặc biệt chú trọng. Trước mắt, thành phố đang nâng cấp các sản phẩm, chương trình du lịch hiện có, song song với việc xây dựng mới các sản phẩm du lịch nội vùng và liên vùng. Đồng thời, Hải Phòng khuyến khích các doanh nghiệp hình thành các nhóm sản phẩm gắn nhãn “Sản phẩm đặc biệt Năm Du lịch quốc gia 2013”.

  Tuy nhiên, việc xây dựng một sản phẩm vừa mới lại vừa đạt chất lượng là điều khó. Do đó, với thế mạnh rừng biển đảo, Hải Phòng sẽ tập trung cho các tour truyền thống bằng việc đầu tư xây dựng, phát triển các dịch vụ phụ trợ, mở rộng các điểm đến để làm mới lịch trình, trùng tu các điểm di tích lịch sử - văn hóa quan trọng để mở rộng phạm vi tham quan. Ví dụ như đầu tư sân goft, các điểm mua sắm cho các tour Đồ Sơn, dẫn khách đến những điểm đến mới mẻ như Pháo đài thần công ở Cát Bà – nơi có thể nhìn ngắm toàn bộ quần đảo như đang ngồi trên trực thăng ngắm cảnh, quy hoạch và quảng bá các món ăn đặc sản của Hải Phòng…

  Tuyến đường đi Cát Bà cũng sẽ được nâng cấp nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển, tăng công suất vận chuyển khách, đảm bảo sự tiện lợi cho tour. Theo đó, các chuyến phà từ Đình Vũ đi Cát Bà sẽ được đầu tư để rút ngắn thời gian từ 2 tiếng đồng hồ xuống còn 1 tiếng rưỡi. Ngoài ra còn đầu tư mua mới một số tàu cao tốc.

  Một tuyến đường khác cũng gấp rút hoàn thiện là tuyến 15km từ Hải Phòng đi Cát Hải với 10km đường bộ và 5km cầu vượt biển.

  Ông Linh cũng tiết lộ về dự án quy hoạch sân bay Cát Bi với dự kiến hoàn thành vào năm 2015 với vốn đầu tư 5000 tỷ đồng. Dự án này sẽ cho phép Cát Bi đón được các loại máy bay cỡ lớn với các đường bay quốc tế, đón khách quốc tế trực tiếp thay vì chỉ thực hiện các đường bay nội địa như hiện nay.

  Năm Du lịch quốc gia 2013 sẽ có 3 nhóm hoạt động chính với 63 sự kiện. Trong đó có 23 sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp tổ chức, 12 sự kiện do địa phương tổ chức và 32 sự kiện của các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

  Nhiều sự kiện mang quy mô quốc gia đáng chú ý như: Giải Sao Mai 2013, Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc, Giải vô địch Judo trẻ toàn quốc, Liên hoan Ẩm thực đồng bằng sông Hồng, Giải Bóng chuyền nữ cúp VTV, Liên hoan Chèo toàn quốc… Cùng với các lễ hội mang tính dân gian truyền thống nổi tiếng tại địa phương như Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Lễ hội làng Cá Cát Bà…

  Mục đích của Hải Phòng trong việc đăng cai hàng loạt sự kiện quan trọng mang tính quốc gia cũng như tập trung thu hút các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế là trở thành điểm đến của du lịch MICE trong tương lai.

  “Hải Phòng có đầy đủ tiềm năng về cơ sở vật chất và dịch vụ để phát triển loại hình du lịch này” – ông Linh khẳng định.

  Dự kiến, Hải Phòng sẽ quảng bá Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 tại một số quốc gia như Nhật Bản, Pháp, Thái Lan. Đồng thời đã có 9 thành phố và một số tổ chức quốc tế nhận lời tham gia sự kiện này như: Brest – Pháp, Kitakyushu – Nhật Bản, Incheon – Hàn Quốc, Qeensland – Australia, Seatle – Hoa Kỳ, Vladivostock – Liên bang Nga, UNESCO, Tổ chức Xúc tiến du lịch Châu Á – Thái Bình Dương, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng…

  Hải Phòng kỳ vọng các hoạt động quảng bá mạnh mẽ của Năm Du lịch quốc gia lượng khách sẽ làm tăng trưởng lượng khách trên 10%, trong đó tăng trưởng mạnh nhóm khách nước ngoài. Hiện khách nước ngoài đến Hải Phòng vẫn chiếm tỷ lệ hạn chế, trung bình chỉ đạt 400.000-500.000/3,6 triệu lượt khách mỗi năm.

  Hiện tại, Hải Phòng cũng đang xem xét đề án tour du lịch trên sông Hồng kết nối các địa phương với điểm dừng chân tại Hải Phòng bằng một chương trình nghệ thuật quy mô. Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng bày tỏ sự hoan nghênh đối với ý tưởng của bà Nga và cho biết sẵn sàng đón tiếp bà tại Hải Phòng để bàn bạc kỹ hơn về đề án này.
  Nguồn: Cinet

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hải Phòng: Xây dựng “Sản phẩm đặc biệt Năm Du lịch quốc gia 2013”