hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hải sản tươi sống bí quyết chọn mua cho mọi người

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. haisantoanquoc

  haisantoanquoc Staffs

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hải sản tươi sống bao giờ cũng được ưa chuộng hơn là đông lạnh bởi sự tươi ngon khi làm các món ăn và hàm lượng chất dinh dưỡng chứa hải sản tươi sống rất tốt cho sức khỏe của chúng ta chưa bị mất đi như hàng đông lạnh, Thế các bạn đã biết chọn loại hải sản tươi sống mà lại ngon chưa?

  Bây giờ đang vào mùa hạ, mùa của những chuyến đi du lịch, đi biển và nếu các bạn có ý định chọn hải sản tươi sống ăn tại nhà hàng hoặc mua mang về làm quà hay chế biến cho gia đình thì hãy tham khảo “bí quyết” của chúng tôi dưới đây nhé.

  [​IMG]

  1.Cách chọn Tôm

  Với loại tôm biển thì các bạn khi mua phải chú ý: Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ của nó còn cứng và màu trắng trong chứ không được đục hay ngả sang đỏ hoặc vàng, phần đầu của nó dính chặt vào thân, càng vẫn còn nguyên và không có mùi tanh, ươn.

  2. Cách chọn cá

  Cá và Tôm là những loại hải sản tươi sống ngon mà rất hay được sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày hay trên các bàn tiệc. Những con cá tươi ngon phải có những đặc điểm sau:

  +) Mắt cả phải tươi, hai mắt sáng và linh hoạt, một số loài cá có mắt lồi ra một chút.

  +) Nếu bạn ấn nhẹ vào mình cá mà thịt cá bật trở về nguyên trạng thì đó là cá tươi. Thực chất của loại hải sản tươi sống này là nó có tính đàn hồi, theo thời gian cá lên khỏi mặt nước thì khả năng này giảm.

  +) Mang cá có màu đỏ hoặc hồng, có vảy xếp khít và sáng bóng.

  3. Mực

  Mực là loại hải sản tươi sống dễ dàng chế biến thành những món ăn hấp dẫn nên nó được rất nhiều người yêu thích. Để chọn mực tươi ngon nên chọn con to, dày mình, trắng đục như màu cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bên ngoài bao quanh đều 2 bên đối với mực nang còn với mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vài thân, túi mực vẫn còn chưa bị vợ.

  4. Cá loại hải sản ngao, sò, ốc

  Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng nên ngửi sò, sò có mùi hôi thì không nên mua.

  Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Với loại hải sản tươi này bạn có thể dễ dàng phát hiên ốc chết bởi mùi khó chịu của nó.

  Ngao khi mua ngao nên chọn những con có vỏ cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu mà dễ dàng tách chúng ra thì chứng tỏ ngao chết, nhưng cũng có những con ngao còn sống những miệng chúng lại mở ra. Lúc này, thì chúng tay thử chạm tay vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại thì chứng tỏ ngao còn sống.

  4. Cua

  Khi mua cua nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng hoạt động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn còn sắc nguyên.

  Thêm một số mẹo để chọn loại hải sản tươi này: nhìn bề ngoài thấy lớp vỏ có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Còn càng và mai hơi xanh, yếu mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt.

  Loại hải sản tươi sống này co thể chế biến thành các món ăn gây nghiện như: cua rang me, cua rang muối, cua sốt ớt … hay chỉ đơn giản là cua hấp cũng vô cùng ngon.

  4. Ghẹ

  Ghẹ có nhiều loại như: ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

  Chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

  Đối với loại hải sản tươi này bạn có thể lựa chọn con đực hay con cái tùy theo sở thích của bạn. Nếu thich ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái có màu hơi ngả vàng và có cùng yếm to hơn ghẹ đực.

  Đến với Siêu thị – Nhà hàng hải sản thì bạn chẳng cần đến những kiến thức trên đây (-.-) Bởi đến đây bạn có thể thấy 100% đều là các loại hải sản tươi sống đang bơi tung tăng nhảy múa trong các bể chứa tại Siêu thị – Nhà hàng hải sản.

  Với một mô hình Siêu thị két hợp với nhà hàng chúng tôi tự hào là vựa hải sản tươi sống uy tín nhất tại Hà Nội để các khách hàng đến đây có thể “tận tay mình bắt những con đang bơi” để những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm nấu cho các bạn thưởng thức các món ăn ngon lành, hấp dẫn, phục vụ khách hàng mang đến những món ăn chất lượng cao giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn cùng gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hải sản tươi sống bí quyết chọn mua cho mọi người