hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hàng loạt những vi phạm về qui định bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hiohy64

  hiohy64 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/4/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vài tháng trở lại đây, có nhiều vụ cháy xảy ra tại những tòa nhà chung cư, dưới sự chỉ đạo của các cấp trên, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 tòa nhà chung cư trên địa bàn Tp.HCM, nhận thấy vô số những vi phạm về qui định PCCC.

  Tại nhà cao tầng cao ốc Thái An 3-4 địa chỉ 1/45 Nguyễn Văn Quá - Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM là công ty TNHH Địa ốc Đất Lành làm chủ đầu tư. Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phát hiện những lỗi vi phạm nặng như: giao thông giúp chữa cháy chỉ chắc chắn xe chữa cháy tiếp cận được một hướng (mặt chính tòa nhà), 3 hướng còn lại không tiếp cận được, một số cửa vào lối thoát nạn ở tầng hầm, trệt không được lắp thiết bị tự động đóng.

  Hệ thống điều áp buồng thang không được cài đặt theo quy chuẩn đã được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt hệ thống máy bơm nước chữa cháy không nên đặt ở chế độ tự động, khi đơn vị kiểm tra thực hiện thử nghiệm với hệ thống bơm cứu hỏa tự động nhưng hệ thống không vận hành.

  Trước một số lỗi vi phạm trên, Cục cảnh sát PCCC đã tiến hành lập biên bản xử phạt chủ đầu tư chung cư trên. Việc đáng nói ở đây là, sau thời điểm có kết luận của đoàn kiểm tra, nhân dân mới biết nhiều năm qua, họ phải sống trong tòa nhà không an toàn.

  Ở tại chung cư C.T Plaza, địa chỉ 60A Trường Sơn, Phường 2, Q.Tân Bình,, đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lập biên bản xử lý nhiều lỗi vi phạm về giao thông phục vụ chữa cháy, xe cứu hỏa và máy bơm cứu hỏa không lấy được nước tại bể ngầm của tòa nhà, một số ít cửa vào lối thoát nạn tại tầng thượng có hướng mở không đúng hướng thoát nạn. Số lượng biển chỉ dẫn, lối thoát nạn trên tầng cao nhất chưa đúng theo quy chuẩn, không có biện pháp ngăn cháy, chống cháy lan theo chiều đứng tại các đường ống kỹ thuật thông tầng.

  Qua đợt kiểm tra đột xuất này cho thấy, nhiều tòa nhà chung cư đều không giải quyết được trọn vẹn một số qui định về PCCC.

  Theo các cấp trên PCCC, trong thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức một số đợt kiểm tra đột ngột tại những tỉnh, thành phố lớn trên cả nước và kiên quyết xử lý nghiêm một số vi phạm về quy chuẩn phòng cháy chữa cháy.

  Với mục đích bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trước một số hiểm họa cháy nổ ở những tòa nhà chung cư, trong thời gian tới cần phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện nghiêm một số qui định về PCCC.

  Đồng thời, tích cực tuyên truyền và hướng dẫn người dân biết dùng một số trang thiết bị PCCC, biết cách thoát hiểm khi nguy cấp, thực hiện những đợt diễn tập với một số tình huống khẩn cấp để người dân có thể đối phó khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

  Xem thêm: bơm trục vít
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hàng loạt những vi phạm về qui định bơm phòng cháy chữa cháy ở TP.HCM