hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hành trang cho những bạn trượt đại học

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. buikimthuc

  buikimthuc Staffs

  Tham gia ngày:
  5/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Doi song tre - Trượt đại học có phải là to tát? Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là đi xuyên qua nó. Có rất nhiều người đi đến thành công từ thất bại. Vậy tại sao chúng ta không tỉnh dậy và bước tiếp?


  Vậy là kỳ thi đại học, Cao đẳng năm 2014 đã kết thúc. Đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các bạn đã biết được kết quả của mình. Trước hết xin chúc mừng các bạn vượt vũ môn thành công mùa này, bởi năm 2015 sẽ có sự thay đổi lớn trong tuyển sinh đại học và Cao đẳng. Nhưng đối với những bạn chưa thành công với ước mơ giảng đường thì sao? Liệu chúng ta cứ mãi phải chìm trong sự thất vọng và hoang mang? Thực sự thì không dễ gì qua khỏi nỗi buồn mang tên “trượt đại học, nhưng cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là đi xuyên qua nó. Có rất nhiều người đi đến thành công từ thất bại. Vậy tại sao chúng ta không tỉnh dậy và bước tiếp? Bởi:

  1. Sự tồn tại của bạn trong cuộc sống

  Chúng ta phải cảm ơn bố mẹ đã sinh ra chúng ta với cơ thể lành lặn. So với nhiều người khác, chúng ta còn may mắn hơn rất nhiều. Xa xa đâu đó trên thế giới có Nick Vujicic, gần gũi hơn là có rất nhiều tấm gương người tàn tật trên đất nước ta đang hàng ngày cống hiến cho sự nghiệp xây dựng nước nhà. Họ vẫn thành công và có ích trong cuộc sống. Họ vẫn có đầy đủ quyền con người mặc dù tạo hóa không ban cho họ cơ thể lành lặn nhất... Vậy nên, đó là điều may mắn nhất của bạn; tai chrome

  2. Đại học không phải là tất cả


  Thời gian dài trước thì “đại học” rõ ràng to tát, từ đó quan niệm nặng về bằng cấp đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi người. Nhưng hiện nay, không thể nhẩm được số lượng các trường đại học đang có trên khắp địa bàn cả nước. Tạm chúng ta không quan tâm đến chất lượng của quá trình đào tạo mà hãy nhìn thẳng vào thực trạng sinh viên ra trường. Ngoài những bạn được “bảo hộ” và có năng lực thực sự thì đa số không tìm được cho mình được công việc phù hợp, thậm chí với tấm bằng Thạc sĩ. Cụm từ “Boomerang Students” xuất hiện – có nghĩa là những sinh viên sau khi ra trường lại trở về với gia đình và quê hương với nhiều lý do khác nhau.

  3. Thành công của bạn phụ thuộc vào chính bạn

  Bạn muốn thành công? Nhất thiết bạn phải vào được đại học? Xin trả lời là không bởi thành công của bạn phụ thuộc phần lớn vào chính bạn. Với mỗi người đều có điểm mạnh và yếu. Vậy hãy đứng lên và nhanh chóng tìm ra mặt mạnh của mình để phát huy nó. Với tinh thần lạc quan và cần mẫn tìm tòi học hỏi; chắc chắn bạn sẽ thành công. Cách đồng bộ hóa dữ liệu trong google chrome

  4. Bạn không cô đơn

  Với những người có trải nghiệm thì vấp ngã trước cánh cổng đại học chưa phải là vấn đề lớn. Nó chưa thể đóng cửa cuộc đời bạn. Ngày nay với cơ chế mở và hội nhập, bạn hoàn toàn có thể tự học và tích lũy kinh nghiệm. Thế giới phẳng bạn sẽ tự do thoải mái học tập, có thể học trên Internet, từ bạn bè và xã hội… Ví dụ không ai cấm bạn học Ngoại ngữ chỉ vì bạn trượt đại học. Hãy thử đầu tư vào một Ngoại ngữ trong vòng bốn năm (bằng số năm học đại học) và tập trung vào nó để trở lên “perfect”. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ có nhiều việc để làm.

  5. Sức trẻ và đam mê

  Nói như vậy là để nói rằng bạn đang có rất nhiều thời gian, cũng như thành công thực sự trên một lĩnh vực là bạn phải có đam mê và dám theo đuổi nó. Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… từng bỏ học để theo đuổi đam mê và thành công với chính lĩnh vực mình theo đuổi. Đó là những ví dụ điển hình nhất về đam mê.
  Không phủ nhận những nỗ lực và thành quả mà những bạn đã đạt được trong kỳ thi vừa qua. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thực hiện được ước mơ giảng đường của mình. Hãy bình tĩnh và sáng suốt chọn cho mình một con đường khác ngoài đại học, quyết tâm và theo đuổi đến cùng; chắc chắn bạn sẽ thành công.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hành trang cho những bạn trượt đại học