hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hành trình xuyên Việt đầu tiên của tôi

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Với cùng đam mê khám phá các cung đường đẹp hình chữ S, mùng 4 Tết Nhâm Thìn, đoàn chúng tôi 10 người xuất phát tại TP.HCM thẳng tiến Hà Nội, với mục đích là chinh phục tứ đại đèo Tây Bắc nổi tiếng, đặt chân lên cột cờ Lũng Cú, cực bắc Việt Nam.

  [​IMG]

  Ngày thứ 2 của hành trình, tôi đã có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp và sự hiểm trở của đèo Hải Vân. Trong ảnh là đèo Hải Vân hướng nhìn về Đà Nẵng

  [​IMG]
  Hải Vân quan

  [​IMG]

  Xế chiều, chúng tôi đã đến Cố đô Huế, cảm giác lần này trở lại Huế đã đông xe, nhộn nhịp hơn trước. Dừng chân trước cột cờ Thành Nội.

  [​IMG]

  Sau khi ăn tối tại quán cơm Âm Phủ, chúng tôi, dạo bộ bên bờ sông Hương, xong lại đi thuyền dọc theo ngắm cảnh về đêm 2 bên sông. Cầu Trường Tiền về đêm.

  [​IMG]
  Đêm trên dòng sông Hương

  [​IMG]

  Một niềm tự hào không kém là trong chuyến đi này, tôi đã được dừng bước tại Vĩ tuyến 17 lịch sử, được đứng trên cầu Hiền Lương (cũ) ngắm nhìn sông Bến Hải của vùng đất Quảng Trị anh hùng.

  [​IMG]
  Cột cờ Vĩ tuyến 17

  [​IMG]
  Bên trong Nhà trưng bày Vĩ tuyến 17 và khát vọng thống nhất.

  [​IMG]
  Hai bờ Hiền Lương.


  [​IMG]

  Với mong muốn được ít nhất một lần viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, chúng tôi rẽ nhánh vào con đường Trường Sơn huyền thoại.

  [​IMG]

  Vẫn tiếp tục con đường Trường Sơn, Phong Nha đột ngột hiện ra trước mắt một cách bất ngờ khiến cả đoàn choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ ấy.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bà con nông dân đang cấy lúa 2 bên đường.

  [​IMG]
  Động Thiên Đường

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thị trấn Phong Nha buổi sáng sớm.

  [​IMG]

  Tạm biệt Phong Nha, chúng tôi tiến thẳng Hà Nội trong một ngày mưa gió. Và cuối cùng cũng đặt chân lên đất Thủ đô ngàn năm văn hiến, hoàn thành chặng xuyên Việt đầu tiên trong đời.

  [​IMG]
  Cầu Long Biên

  [​IMG]
  Một góc Hà Nội bên hồ Tây.


  [​IMG]
  Lăng Bác.


  Theo Zing

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hành trình xuyên Việt đầu tiên của tôi