hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hệ thống cân kiểm tra checkweigher tự động

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. cansaoviet

  cansaoviet Staffs

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hệ thống cân kiểm tra checkweigher tự động
  Ngày nay, hệ thống cân điện tử cân kiểm tra checkweigher tự động được sử dụng rộng rãi và là một giải pháp KCS tối ưu và hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.

  [​IMG]

  Hình 1-1 - Cấu tạo của một hệ thống cân kiểm tra tự động hoàn thiện
  Hệ thống cân kiểm tra checkweigher tự động dùng để kiểm tra khối lượng của sản phẩm trên băng tải để phát hiện sản phẩm không đúng khối lượng và loại bỏ sản phẩm lỗi. Cấu tạo của một hệ thống cân kiểm tra checkweigher tự động hoàn thiện bao gồm các thành phần như hình 1-1

  [​IMG]

  Hình 1-2 - Cách thức hoạt động của một hệ thống cân kiểm tra checkweigher
  Hình 1-2 mô tả hoạt động của một hệ thống cân kiểm tra checkweigher. Khi một sản phẩm được đưa đến băng tải của hệ thống cân kiểm tra checkweigher, hệ thống cân sẽ cân khối lượng của sản phẩm đang nằm cân băng tải.Trong trường hợp kết quả cân cao hơn / thấp hơn giá trị dung sai quy định được cài đặt trước, sản phẩm sẽ tự động bị loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất bởi hệ thống loại bỏ sản phẩm lỗi.

  [​IMG]

  Hình 1-3 – Các cơ cấu loại bỏ sản phẩm lỗi sử dụng cho cân kiểm tra checkweigher
  Có nhiều loại cơ cấu loại bỏ sản phẩm lỗi có thể sử dụng cho hệ thống cân kiểm tra checkweigher, phụ thuộc vào hình dạng và khối lượng của sản phẩm cần kiểm tra và được mô tả trong hình 1-3.

  - Cơ cấu tay gạt

  Cơ cấu tay gạt là một cơ cấu loại bỏ sản phẩm phổ thông nhất dùng trong cân kiểm tra, hoạt động loại bỏ sản phẩm lỗi thực hiện bằng một tay gạt. Cơ cấu này phù hợp với sản phẩm dày.

  - Cơ cấu thổi khí nén

  Luồng khí nén áp lực cao của cơ cấu loại bỏ sản phẩm lỗi được thổi vào sản phẩm không phù hợp trên một băng tải. Cơ cấu này phù hợp để loại bỏ sản phẩm nhẹ trên một dây truyền tốc độ cao.

  - Cơ cấu tấm đẩy

  Cơ cấu tấm đẩy loại bỏ sản phẩm lỗi ra khỏi băng tải bằng một tấm đẩy có gắn xi lanh khí nén. Nó phù hợp để phân loại các sản phẩm nặng như sản phẩm đóng trong thùng các tông.

  - Cơ cấu kệ dốc xuống

  Cơ cấu này có một kệ nằm ngang ở trạng thái bình thường và dốc xuống khi cần loại bỏ một sản phẩm lỗi. Nó thích hợp để phân loại các sản phẩm nhẹ và không dính.

  - Cơ cấu băng tải dốc xuống

  Cơ cấu này giống với cơ cấu kệ dốc xuống, nhưng thay kệ đỡ bằng một băng tải. Nó phù hợp cho việc loại bỏ các sản phẩm mỏng. Hơn nữa, cơ cấu này là lý tưởng cho các sản phẩm không có thành/ vách ở hai bên.

  - Cơ cấu băng tải lên - xuống

  Cơ cấu băng tải lên - xuống gồm có hai băng tải chia thành 2 phần. Một dốc lên và dốc xuống. Sản phẩm nhanh chóng đi qua hai băng tải loại bỏ sản phẩm. Nó phù hợp để loại bỏ các sản phẩm mỏng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hệ thống cân kiểm tra checkweigher tự động