hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hệ thống tiền tệ của Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. havuive

  havuive Staffs

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống tiền tệ của Nhật Bản
  Trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản vẫn đang lưu hành các loại đồng xu 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên, 500 yên.
  Tiền giấy thì chỉ có 1 nghìn yên, 2 nghìn yên, 5 nghìn yên, 10 nghìn (1 vạn) yên. Đồng 1 yên dù rất bé nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng từ trong bảng quyết toán thuế của các công ty đến từng giá tiền niêm yết ở siêu thị.

  [​IMG]
  Tiền lẻ thì vẫn là tiền lẻ, một số tiền không quá lớn, những bạn thực tập sinh đi Nhật đã từng ở Nhật Bản và trải qua kinh nghiệm vì thiếu một vài đồng tiền lẻ nên khi thanh toán phải dùng tờ tiền lớn để trả. Sau đó, các bạn thực tập sinh Nhật Bản sẽ nhận lấy một lượng “khổng lồ” tiền trả lại, chắc hẳn không khỏi ước ao giá như mình có vài đồng tiền lẻ vào lúc đó.
  Nước Nhật hiện nay đang nằm trong top 3 thế giới về phát triển kinh tế. Và đang dần trở thành một nước có nền kinh tế hùng mạnh. Nhưng không vì những sự thay đổi đó mà người Nhật cho phép bản thân họ sống xa xỉ.
  Việt Nam, người ta trả lại tiền lẻ bằng cái kẹo, nhưng ở Nhật lại khác.
  Đi xuất khẩu lao động tại Nhật các bạn sẽ được chứng kiến rất nhiều chuyện thú vị. Bạn có thể sẽ bắt gặp một người đàn ông Nhật, trong bộ vest đẹp đẽ, trên người toàn hàng hiệu nhưng có thể kiên nhẫn đứng đợi máy yên tiền thối lại khi mua sắm tại siêu thị.
  Đối với người Nhật, mua hàng và trả đủ giá tiền đã niêm yết, thì tiền trả lại là tiền của họ dù chỉ là mấy đồng xu lẻ. Vì vậy, họ có quyền được nhận lại chúng mà không cảm thấy ngại ngùng xấu hổ.
  Đi mua sắm ở Nhật mới thấy được nước Nhật đối xử thế nào với những thứ mà đôi khi chính những người chưa giàu như chúng ta lại gọi bằng cụm từ “mấy đồng xu lẻ
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hệ thống tiền tệ của Nhật Bản