hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hiểm họa không ngờ bởi bàn chải kem đánh răng khách sạn dởm

Thảo luận trong 'Thiết bị buồng phòng'

 1. truonglinh1803

  truonglinh1803 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  phổ quát trong các khách sạn , nhà nghỉ , loại bàn chải kem đánh răng khách sạn đựng trong những tuýp nhỏ không thương hiệu , nhãn mác , không hạn sử dụng có chất lượng đến đâu là điều ít được người dùng để ý tới. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng phải những loại bàn chảikem đánh răng khách sạn này bên cạnh việc mất vệ sinh thì nguy cơ không tốt cho răng là rất lớn.

  [​IMG]

  Tại chợ buôn bán Đồng Xuân ( Hà Nội ) , có vô khối các mặt hàng bàn chải kem đánh răng khách sạn với nhiều xuất xứ. Từ kem nhập ở Thái Lan , hàng xách tay từ Trung Quốc cho đến một số sản phẩm làm ra tại Việt Nam…

  chúng đều được đóng gói, bao bì đề huề , nhưng thông báo trên bao bì toàn bằng chữ Thái , Trung Quốc hoặc tuyệt đối không ghi bất cứ một thông tin nào.

  Trong vai người đi tìm nguồn hàng bàn chải kem đánh răng khách sạn để phục vụ trong một nhà nghỉ sắp khai trương , chúng ta hỏi mua loại kem đáng răng dùng trong khách sạn , không hẹn mà gặp , các chủ sạp đều đưa ra một bịch gồm khoảng một trăm tuýp kem đánh răng nhỏ , màu xanh. Tất thảy chúng đều kèm theo bàn chải đánh răng , đúng loại chúng ta cần tìm hiểu. Mỗi tuýp kèm bàn chải như vậy đắt giá từ 400 đến 600 đồng.

  Bàn chải kem đánh răng khách sạn là một trong số những đồ vật cần thiết trong phòng tắm khách sạn, chúng là một vật dụng trong bộ đồ amenities khách sạn được sử dụng cho khách nghỉ tại khách sạn, nhàn nghỉ

  Nhiều chủ sạp cho biết , khách từ các tỉnh lẫn thành phố đến mua rất nhiều , có ngày tiêu thụ đến 5.000 tuýp kem đánh răng loại này. Cầm trên tay , một số tuýp kem đánh răng đã đóng cục , thậm chí có tuýp bị hở , phòi cả kem ra ngoài bốc mùi hăng hắc , chị chủ cửa hàng tên Hoa trấn an: “Em cứ an tâm , các nhà nghỉ , khách sạn vẫn đến đây lấy hàng đều đặn mà có thấy phản hồi gì về chất lượng đâu. Nó bị phòi ra ấy là do chị để các vật nặng lên đấy… Các cháu nhà chị khi đi du lịch cũng mang loại kem này đi đánh răng cho nó tiện”.

  xem xét kỹ lưỡng chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ , cửa hàng mậu dịch của chị Hoa đã có 2 người đến hỏi về loại kem đánh răng này: “Không chỉ bán cho các nhà hàng , khách sạn mà các công ty du lịch khi đi “tua” cũng đến đây mua lẻ để phục vụ cho khách” , chị Hoa cho biết. Khi chúng tôi mon men thăm hỏi nơi làm ra , đa số chủ sạp bách hóa , mỹ phẩm ở đây đều lắc đầu từ chối cung cấp. Họ bảo đấy là thông báo bí mật , không muốn tiết lộ.

  Tuy nhiên , thông tin được cung cấp qua người quen chúng tôi đã tìm đến ngõ 194 Kim Mã ( Hà Nội ) , đi sâu vào dưới chân dốc Bò là một địa chỉ chuyên đóng gói loại bàn chải kem đánh răng khách sạn cung Đem cho các khách sạnh nhà nghỉ tại địa bàn Hà Nội.

  Qua thảo luận với công chức đóng gói tại đây , loại kem này được chủ nhà lấy từ nhà phân phối. Nghe đâu họ nhập từ Trung quốc về rồi chia thành nhiều ống nhựa nhỏ , bán ra thị trường , viên chức ở đây chỉ được thuê đóng gói chứ không biết Nguồn gốc của những sản phẩm này đến từ đâu. Sau khi được đóng gói thì chia làm hai loại: vỏ bằng hộp giấy dùng trong khách sạn “xịn” hơn , còn vỏ bằng túi nilon thì dùng trong các nhà nghỉ bình dân” – một công chức tiết lộ.


  quả thực , những sản phẩm đã được đóng gói là túi nilon hoặc một hộp bằng giấy nhỏ , bên trong chứa một bàn chải và một tuýp thuốc đánh răng bằng đầu đũa , có loại màu trắng , có loại màu xanh. Những tuýp thuốc ấy có chung đặc thù là mùi hăng hắc rất cấm cẳn và tất thảy đều không có nhãn mác và hạn sử dụng.

  Không đủ tiêu chuẩn

  Theo chương trình Việt Nam TCVN 8516-1994 , request về ngoại quan của kem đánh răng là thể đồng nhất , bóng mịn , không vón cục , không tách nước , không được có tạp chất lạ; mùi thơm nhẹ , dễ chịu.

  Tuy nhiên , loại bàn chải kem đánh răng khách sạn mà chúng ta có được đều ở thể trạng khô , vón cục hoặc hơi mềm , không bóp được thành thỏi , không bóng mịn , mùi hắc.

  ngoại giả , các chỉ tiêu về độ pH , hàm lượng chì , asen thì chưa biết thế nào nhưng theo một chuyên gia tại trọng tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn v Chất lượng 1 thì việc làm ra thủ công của các cơ sở sản xuất thiết bị khách sạn rất có khả năng sẽ không bảo đảm vệ sinh và không ưa cho người sử dụng.


  BS Hoàng Xuân Đại , nguyên chuyên viên cao cấp , Bộ Y tế cho biết , tình trạng bàn chải kem đánh răng khách sạn không nhãn mác trôi nổi trên thị trường ngày nay có nhiều loại kem đánh răng sử dụng bao bì là nhựa cao phân tử thay cho nhôm như trước kia.

  Điều đó sẽ làm người tiêu dùng khó phát hiện kem đánh răng đã hỏng , bởi ở những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn không ghi trên bao bì hạn sử dụng khi không giữ ở độ pH trung tính nếu ở vỏ nhôm sẽ làm phá huỷ lớp vỏ , cho người tiêu dùng cái nhìn khách quan.

  ngoại giả , việc làm ra các loại bàn chải kem đánh răng khách sạn theo phương pháp thủ công , không có bao bì , nhãn mác và thường được dùng tại các khách sạn , nhà nghỉ sẽ không bảo đảm không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho người sử dụng.

  Điều đáng nói , dù chất lượng những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này chưa được kiểm chứng nhưng các khách sạn , nhà nghỉ lại mua về cho khách hàng mình sử dụng một cách “danh Lời nói ngay thẳng-cương trực thuận”.

  thường nhật , với những sản xuất thủ công , các cơ sở sẽ không tuân theo các quy chuẩn đã được quy định. Điều đó sẽ dẫn tới các sản phẩm không diệt được khuẩn , thậm chí có thể gây tổn hại men răng , tổn hại xương khi hàm lượng fluo quá cao… bác sỹ Đại cho biết.

  Vì vậy, khi mua bán hoặc sử dụng các loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này. Các bạn cần phải chú ý và không nên sử dụng, tránh những hậu quả hối tiếc sau này. Đồng thời những nhà làm dich vụ kinh doanh khách sạn nhà hàng cũng không nên sử dụng những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này cho khách sạn. Nên chọn lựa kỹ các thiết bị khách sạn trước khi mua. Không nên vì cái lợi trước mắt mà quên đi những lợi ích cho khách hàng của mình.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hiểm họa không ngờ bởi bàn chải kem đánh răng khách sạn dởm