hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hiện tượng của bịnh trĩ là như thế nào | [Chia sẻ]

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ganoipho6

  ganoipho6 Staffs

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ không chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu, tác động trực tiếp tới hoạt động và chất lượng cuộc sống mà còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu , nhiễm khuẩn, nghẹt búi bệnh trĩ … nếu không được trị kịp thời. Tại vì vậy, việc nhận ra sớm các tình trạng của bịnh trĩ là cực kỳ cần thiết cho giai đoạn chữa trị cũng như tránh được các hậu quả do căn bệnh gây ra. Sau đây các chuyên gia chuyên ngành của phòng khám Thái Hà sẽ giới thiệu chi tiết về tình trạng của bệnh trĩ để mọi người có thể sớm tìm thấy được căn bệnh và trị kịp thời nếu chẳng may mắc phải .

  Bệnh trĩ là một bịnh lý phổ quát hàng đầu trong số những bệnh ở khu vực hậu môn. Bịnh được tạo lập vì sự tăng cường áp lực lên các mạch máu khu vực "lỗ hậu môn" làm cho chúng bị căng giãn quá mức độ , lâu dần sẽ tạo lập lên bệnh lòi dom . Những nhân tố được xem là nguyên nhân thực hiện tăng cường áp lực lên "lỗ hậu môn" là do chứng táo bón kéo dài, do ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ, do có thai , tại vì khẩu phần ăn uống và nghỉ ngơi chẳng phù hợp hay tại vì tâm lý lo lắng , không ổn định … bệnh lòi dom tuy chẳng phải là một căn bệnh lý quá nguy hiểm nhưng mà nếu chứng bệnh chẳng được nhận biết sớm và trị kịp thời sẽ gây ra khá nhiều nguy hại, tác động chẳng nhỏ đến sức khỏe của người bịnh . vì vậy, người căn bệnh cần đặc biệt quan tâm tới những tình trạng của bệnh trĩ nhằm sớm nhận biết được chứng bệnh và chữa trị kịp thời.
  Thông tin liên quan : Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
  -----------------------------------------------------------------------
  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------------
  Tình trạng của bệnh lòi dom .

  Những chuyên gia y tế phòng khám Thái Hà cho hay, bệnh được phân thành 3 loại là bệnh lòi dom nội, bệnh lòi dom bên ngoài và bệnh lòi dom hỗn hợp. Dù mắc phải loại trĩ nào thì người bịnh cũng sẽ có các hiện tượng như chảy máu khi đi nhà xí và tạo lập búi trĩ .

  Chảy tiết (máu) khi đi vệ sinh nặng

  Thời kì đầu khi mới mắc bịnh , lượng huyết chảy ra cực kỳ ít, chúng chỉ nhỏ giọt và người bịnh chỉ vô tình nhận biết ra khi tiết (máu) bám dính trên giấy vệ sinh hay bám theo phân ra ngoài. Về sau, khi chứng bệnh trở nên nặng hơn, bịnh nhân cần rặn nhiều do tình trạng táo bón khiến tiết (máu) chảy ra khá nhiều hơn, chảy thành tia, thậm chí khi bịnh tải sang quá trình muộn hơn thì chỉ nên người bệnh ngồi xổm là tiết (máu) lại chảy, dẫn đến hiện tượng mất tiết (máu) gây ảnh hưởng tới sức khỏe .
  Tham khảo thêm : Di dai tien ra mau

  Hình thành búi trĩ

  Hiện tượng này tiếp diễn muộn hơn so với tình trạng chảy huyết lúc đi nhà tiêu. Khi đầu, búi bệnh lòi dom có kích cỡ cực kỳ nhỏ, chỉ nhỏ như một hạt đậu nằm ở trên đường lược đối với bệnh lòi dom nội và ở phía dưới đường lược đối với bịnh trĩ bên ngoài , còn với bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của 2 loại bịnh trĩ trên. Sau đó, các búi bịnh trĩ sẽ bắt đầu phát triển to hơn, búi bệnh trĩ nội bắt đầu sa ra bên ngoài nhưng mà vẫn có thể tự thụt vào bên trong, còn bệnh lòi dom ngoại sẽ phát triển với kích cỡ lớn hơn.

  Ở thời kì nặng hơn, búi trĩ nội sẽ chẳng thể sa được vào bên trong kể cả khi sử dụng lực tác động , búi bệnh lòi dom sẽ nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn , đối với bịnh trĩ bên ngoài thì búi bệnh trĩ sẽ bị nhiễm trùng, gây đau đớn rát, khó chịu.

  Ngoài các hiện tượng trên thì khi mắc bệnh lòi dom người căn bệnh sẽ có một vài dấu hiệu khác biệt như luôn cảm thấy ẩm ướt ở quanh hậu môn , đau đớn rát lỗ môn , sưng đỏ quanh lỗ môn …

  Lúc nhận biết các biểu hiện trên, thân thể căn bệnh cần nhanh chóng đến ngay bệnh viện hoặc những bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa có uy tín nhằm được khám và điều trị kịp thời. không phải do tâm lý xấu hổ, e ngại mà chứng bệnh kéo dài gây khó khăn cho việc chữa trị cũng như gây ra khá nhiều tai biến nguy hiểm.

  Trên đây là các Chia sẻ của các y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về “hiện tượng bệnh trĩ”. Nếu độc giả muốn nghiên cứu thêm về bịnh trĩ hoặc những bịnh lý ở khu vực trực tràng trực tràng không giống xin vui lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được giải đáp và đặt lịch hẹn khám không tính phí .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hiện tượng của bịnh trĩ là như thế nào | [Chia sẻ]