hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hô hàm niềng răng an toàn như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dinh0012

  dinh0012 Staffs

  Tham gia ngày:
  3/12/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hàm răng của ai cũng có 20 răng sữa, sau đó răng sẽ mọc lên cho đủ 32 răng vĩnh viễn. Nhưng không phải ai cũng có một hàm răng đều tăm tắp, các răng mọc đúng với vị trí đã sắp sẵn cho nó...

  Những người đó không chỉ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và quyền lợi sát sườn là chức năng nhai, sức khỏe răng bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy thì hãy "thiết quân luật" với răng để mình có một hàm răng đều, khỏe và ít nguy cơ tổn hại nhất bằng cách nắn chỉnh răng kịp thời.

  Rất nhiều khách hàng khi đến thăm khám và tư vấn tại bệnh viện đều thường đặt câu hỏi hô hàm có niềng răng được không hiệu quả thế nào. Vì giải pháp này từ lâu đã được sử dụng khá phổ biến, đem lại hiệu quả nắn chỉnh nha như ý, lại đảm bảo tiêu chí an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thì giải pháp chỉnh nha cũng đem lại hiệu quả như mong đợi, tùy thuộc vào từng nguyên nhân hô vẩu mà sẽ có phương pháp điều trị tương ứng.

  Để quyết định hàm hô có niềng răng được không, bệnh viện sẽ tiến hành chụp phim X Quang ConeBeam CT phân tích cấu trúc xương hàm thật chi tiết, từ đó xác định được nguyên nhân hô vẩu là do đâu.

  – Nếu tình trạng hô do răng mọc chìa ra ngoài thì niềng răng là giải pháp phù hợp, giúp bạn sỡ hữu được hàm răng đều đẹp như ý nhờ tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha.

  – Trường hợp hô do cấu trúc xương hàm thì giải pháp phẫu thuật hàm hô mới giúp bạn khắc phục khuyết điểm của mình. Vì vậy, hàm hô có niềng răng được không sẽ được quyết định khi chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô vẩu là gì, tránh việc điều trị sai phương pháp vừa tốn kém lại vừa mất thời gian

  [​IMG]

  Nhưng giá trị nhất là niềng răng giúp cho răng khỏe hơn và phát huy đúng các chức năng cụ thể của từng răng, cải thiện chức năng nhai của răng. Quá trình này còn hữu ích trong việc điều trị các bệnh nha chu cũng như phục hồi các răng bị mất. Khi răng mọc đều và đúng, bạn ít bị sâu răng, viêm lợi.

  Khi nào có thể bắt đầu nắn chỉnh răng hô hiệu quả nhất?

  Từ 12-16 tuổi là giai đoạn thay hoàn chỉnh toàn bộ răng sữa bằng răng vĩnh viễn cũng là khoảng thời gian tốt nhất để nắn chỉnh hàm răng một cách toàn diện. Nhưng để cho hiệu quả của việc nắn chỉnh răng thực sự hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) nên có sự kiểm tra răng miệng thường xuyên để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời. Lúc này, bạn chỉ phải mang hàm tiền chỉnh nha, ban ngày chỉ cần mang 1-2 tiếng, chủ yếu đeo suốt đêm, lúc ngủ nên ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay các sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời giá cả cũng rất phải chăng, khoảng 7-8 trăm ngàn đồng. Với lứa tuổi trên 30, xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh thì việc nắn chỉnh hàm sẽ mất thời gian lâu hơn mà hiệu quả có thể không được 100% như ý.

  [​IMG]

  Làm sao để nhận biết mình cần phải đi nắn chỉnh răng?

  Ở các nước tiên tiến, việc khám sức khỏe tổng thể nói chung cũng như nha khoa nói riêng định kỳ là một việc có trong thời gian biểu của mọi người. Cho nên, cứ 6 tháng một lần bạn lại có những thông tin cập nhật về tình trạng răng miệng của mình để có những ứng xử kịp thời. Chỉ cần phát hiện ra khớp cắn của bạn không đúng thì các nha sĩ đã khuyên bạn nên mang mắc cài răng rồi. Thời gian mang mắc cài như vậy thường không lâu. Còn ở Việt Nam, chỉ nắn chỉnh răng khi đã thấy rõ ràng những cái răng mọc lêch.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hô hàm niềng răng an toàn như thế nào