hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hồ nước sạch nhất thế giới

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Blue Lake là tên gọi một hồ nước ngọt nhỏ nằm trong công viên quốc gia Nelson Lakes ở một vùng phía Nam dãy núi Alps của New Zealand. Với độ trong gần bằng nước tinh khiết, hồ Blue Lake được các nhà nghiên cứu New Zealand xem là hồ nước sạch nhất thế giới.

  honuocngotblue.jpg
  Nước ở hồ Blue Lake đặc trưng bởi màu xanh ngắt, độ trong gần bằng nước tinh khiết. Nước hồ trong là do hầu hết các thành phần lơ lửng được lọc sạch khi chảy qua một khu vực đất lở và đã chia cách hồ làm đôi.

  Trong một nghiên cứu tiến hành vào năm 2011, các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Nước và Khí quyển (NIWA) đã chỉ ra rằng hồ nước này có thể nhìn xuyên thấu từ trên mặt nước xuống dưới đáy với độ sâu lên đến 80m. Chính vì vậy mà hồ nước này được coi là trong sạch nhất trên thế giới.

  honuocngotblue1.jpg
  Hồ Blue Lake gọi theo tiếng Maori tại New Zealand là Rotomairewhenua, có nghĩa là “thiêng liêng”. Blue Lake nằm tại độ cao khoảng 1.200m trên mặt nước biển và có diện tích mặt hồ rộng gần 70ha. Nơi đây cũng được xem là kỳ quan thiên nhiên thế giới độc đáo ở New Zealand.

  Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của hồ nước trong vắt như pha lê này nhé:

  blue4.jpg

  blue1.jpg

  blue3.jpg

  blue5.jpg

  blue9.jpg
  blue11.jpg
   
  Last edited by a moderator: 21/6/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hồ nước sạch nhất thế giới