• Về việc đăng ký thành viên
 • Hồ nước sạch nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Du lịch'

  1. Hotel Viet

   Hotel Viet Thượng đế

   Blue Lake là tên gọi một hồ nước ngọt nhỏ nằm trong công viên quốc gia Nelson Lakes ở một vùng phía Nam dãy núi Alps của New Zealand. Với độ trong gần bằng nước tinh khiết, hồ Blue Lake được các nhà nghiên cứu New Zealand xem là hồ nước sạch nhất thế giới.

   honuocngotblue.jpg
   Nước ở hồ Blue Lake đặc trưng bởi màu xanh ngắt, độ trong gần bằng nước tinh khiết. Nước hồ trong là do hầu hết các thành phần lơ lửng được lọc sạch khi chảy qua một khu vực đất lở và đã chia cách hồ làm đôi.

   Trong một nghiên cứu tiến hành vào năm 2011, các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Nước và Khí quyển (NIWA) đã chỉ ra rằng hồ nước này có thể nhìn xuyên thấu từ trên mặt nước xuống dưới đáy với độ sâu lên đến 80m. Chính vì vậy mà hồ nước này được coi là trong sạch nhất trên thế giới.

   honuocngotblue1.jpg
   Hồ Blue Lake gọi theo tiếng Maori tại New Zealand là Rotomairewhenua, có nghĩa là “thiêng liêng”. Blue Lake nằm tại độ cao khoảng 1.200m trên mặt nước biển và có diện tích mặt hồ rộng gần 70ha. Nơi đây cũng được xem là kỳ quan thiên nhiên thế giới độc đáo ở New Zealand.

   Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của hồ nước trong vắt như pha lê này nhé:

   blue4.jpg

   blue1.jpg

   blue3.jpg

   blue5.jpg

   blue9.jpg
   blue11.jpg
    
   Last edited by a moderator: 21/6/13
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Hồ nước sạch nhất thế giới"

  Chia sẻ trang này